Thế Giới

Các công ty dược lớn bắt đầu nghiên cứu vắc xin cải tiến chống biến thể Omicron

Các công ty dược phẩm lớn đã bắt đầu nghiên cứu vắc xin cải tiến chống lại biến thể Omicron - Ảnh 1.

Các loại vắc xin hiện tại có thể vẫn cung cấp một số biện pháp bảo vệ chống lại biến thể Omicron – Ảnh: REUTERS

Theo Bourla, Pfizer đã bắt đầu nghiên cứu một loại vắc-xin nhắm mục tiêu chống lại biến thể Omicron vào ngày 26 tháng 11.

“Tôi không nghĩ rằng kết quả sẽ là vắc-xin hiện tại không có hiệu quả đối với biến thể này. Nhưng có thể các mũi tiêm hiện tại làm giảm khả năng bảo vệ. Điều đó có nghĩa là chúng ta cần tạo ra một loại vắc-xin mới ”, Bourla nói.

Theo hãng tin AFP, việc cải tiến để tạo ra các phiên bản vắc xin mới là biện pháp chuẩn bị cần thiết trong trường hợp vắc xin hiện tại mất tác dụng với biến thể Omicron.

Không chỉ Pfizer, các công ty dược phẩm khác, bao gồm Johnson & Johnson cũng cho biết công ty đang nghiên cứu một loại vắc xin cụ thể chống lại biến thể Omicron và sẽ “phát triển loại vắc xin này khi cần thiết”.

Moderna, một nhà sản xuất vắc xin COVID-19 hàng đầu khác, cho biết họ đang phát triển một mũi tiêm tăng cường chống lại biến thể mới.

Đại diện vắc xin COVID-19 của Nga, Sputnik V, cũng cho biết họ đang nghiên cứu các phiên bản vắc xin mới nhắm vào biến thể Omicron.

Ông Bourla cho biết tình hình hiện tại tương tự như những gì đã xảy ra vào đầu năm nay. Sau đó, trong 95 ngày, Pfizer và đối tác BioNTech đã cùng nhau phát triển một phiên bản vắc xin mới chống lại biến thể Delta. Tuy nhiên, phiên bản vắc-xin này cuối cùng đã không được sử dụng.

Giám đốc điều hành Pfizer cho biết loại vắc xin hiện tại “rất hiệu quả” với biến thể Delta. Pfizer dự kiến ​​có thể sản xuất 4 tỷ liều vắc xin vào năm 2022.

Bourla cũng cho biết ông tin rằng loại thuốc kháng vi-rút mới ra mắt gần đây của Pfizer sẽ có thể điều trị nhiễm trùng COVID-19 gây ra bởi các biến thể mới, bao gồm cả Omicron.

Trong số những bệnh nhân mới nhiễm, có nguy cơ cao được điều trị trong vòng ba ngày kể từ khi có triệu chứng, thuốc của Pfizer đã được chứng minh là làm giảm tỷ lệ nhập viện hoặc tử vong gần 90%.

Ngày 29/11, Tổ chức Y tế Thế giới tiếp tục cảnh báo rằng biến thể Omicron mới có nguy cơ “rất cao” trên toàn cầu.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/cac-cong-ty-duoc-lon-bat-dau-nghien-cuu-vac-xin-cai-tien-chong-bien-the-omicron-2021113006015048.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button