Công Nghệ

Các đại gia công nghệ Việt trình diễn gì tại ITU Digital World?

Các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam trưng bày nhiều giải pháp và sản phẩm Make in Vietnam tại gian hàng trực tuyến 2D và 3D trong sự kiện ITU Digital World, mang đến những trải nghiệm độc đáo cho người xem.

Cung cấp trải nghiệm độc đáo

Trong khuôn khổ ITU Digital World, Triển lãm Thế giới số 2021 được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Cụ thể, tại triển lãm trực tuyến, các tổ chức, doanh nghiệp đã trình diễn các gian hàng trực tuyến 2D và 3D, trưng bày các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp kỹ thuật số và khu gian hàng quốc gia. Các gian hàng được duy trì trong một tháng từ ngày 12 tháng 10 đến ngày 12 tháng 11 năm 2021. Triển lãm trực tuyến là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường, tiếp cận khách hàng và đối tác đến từ 193 quốc gia thành viên của ITU.

ITU Digital World được tổ chức trực tuyến trên nền tảng công nghệ do chính các doanh nghiệp Việt Nam phát triển theo phương thức mới. Tuy không có không khí náo nhiệt, đông đảo khán giả và khách mời tham gia như những triển lãm trước, nhưng gian hàng ảo không chỉ xóa bỏ hạn chế về không gian, thời gian mà còn mang đến nhiều trải nghiệm tương tác đa dạng. duy nhất. Sự kiện là dấu mốc đáng nhớ trong quá trình chuyển đổi số hướng tới phát triển nền kinh tế số và xây dựng xã hội số tại Việt Nam, khu vực và thế giới.

Phát biểu về Triển lãm Thế giới số 2021, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phan Tâm cho biết, gian hàng trực tuyến 2D và 3D của các doanh nghiệp, quốc gia trưng bày nhiều sản phẩm, dịch vụ và giải pháp số. Năm nay, nền tảng triển lãm trực tuyến do Việt Nam phát triển tiếp tục được hoàn thiện, bổ sung một số tính năng mới. Triển lãm mang đến những trải nghiệm độc đáo, thể hiện thiện chí, sự sáng tạo và hợp tác của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp vì một thế giới số hòa bình, hợp tác và thịnh vượng.

Các đại gia công nghệ Việt Nam làm gì tại ITU Digital World?
Các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam trình diễn nhiều giải pháp, sản phẩm Make in Vietnam tại gian hàng trực tuyến 2D và 3D trong sự kiện ITU Digital World.

Trình diễn nhiều sản phẩm và giải pháp cho chuyển đổi kỹ thuật số

Tại triển lãm lần này, Viettel đã xây dựng một không gian ảo với nền tảng 3D, công nghệ 100% Make in Vietnam do chính các kỹ sư Viettel tùy biến, mang đến một hành trình trải nghiệm đầu tiên cho những công dân số.

Với sứ mệnh “Tiên phong chìa khóa kiến ​​tạo xã hội số”, các giải pháp của Viettel được ứng dụng trong mọi lĩnh vực đời sống, lấy người dân làm trung tâm để tạo nên một không gian trải nghiệm công nghệ hoàn chỉnh; lắng nghe và phục vụ các nhu cầu khác nhau của người dân.

Gian hàng của Viettel bao gồm 8 Hệ sinh thái số: Chính phủ số, Y tế số, Giáo dục số, Doanh nghiệp số, Gia đình số, Giao thông số, Hạ tầng số & Hệ thống bảo mật; Logistics Tài chính Kỹ thuật số & Thương mại Điện tử. Tại đây, mỗi du khách sẽ là một công dân số, tận mắt trải nghiệm hành trình từ khi sinh ra đến khi trưởng thành trong một xã hội số thông minh.

Ngoài ra, tại gian hàng của Viettel còn có tính năng “Live tour – tham quan trực tiếp”, góp phần tạo nên “thế giới phẳng”, giúp khách hàng ở bất kỳ đâu trên thế giới có thể kết nối, tham quan gian hàng và nói chuyện trực tiếp với nhân viên Viettel mà không gặp bất kỳ trở ngại nào trong điều kiện về không gian.

Các đại gia công nghệ Việt Nam làm gì tại ITU Digital World?
Viettel mang đến nhiều giải pháp tại Triển lãm Thế giới số 2021.

Tại World Expo số 2021, VNPT cũng mang đến nhiều giải pháp vượt trội về giáo dục, y tế, giải trí, … Cụ thể, VNPT đã trình diễn ứng dụng tư vấn khám chữa bệnh từ xa VnCare trên internet. điện thoại thông minh. Đây được coi là giải pháp khám bệnh trực tuyến hiệu quả, giải quyết tình trạng quá tải tại các bệnh viện, trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho người bệnh cũng như các cơ sở y tế. Ứng dụng VNCare được trang bị những công nghệ hàng đầu hiện nay như: Chat, Call, ghi âm, tổ chức cuộc họp từ xa… đáp ứng nhu cầu tương tác cao giữa bệnh nhân và bác sĩ. Theo đó, bác sĩ sẽ tư vấn và đánh giá tình trạng bệnh trực tiếp qua ứng dụng, giúp người bệnh đưa ra quyết định và chỉ đến bệnh viện khi thực sự cần thiết, tránh khả năng lây nhiễm chéo từ các bệnh truyền nhiễm. nguy cơ lây nhiễm cao.

Ngoài ra, VNPT cũng giới thiệu hệ sinh thái vnEdu giúp học sinh, giáo viên vùng sâu, vùng xa tiếp cận nhanh với việc học trực tuyến với kho kiến ​​thức dùng chung. Giải pháp này đã được triển khai tới hơn 31.000 trường học trên 63 tỉnh / thành phố với 800.000 giáo viên và 8 triệu học sinh / sinh viên.

Gian hàng của CMC trưng bày những điểm nổi bật trong các lĩnh vực: Điện toán đám mây, bảo mật, chuyển đổi số và công nghệ nghiên cứu, ứng dụng. Các sản phẩm và dịch vụ mà CMC trưng bày khẳng định vị thế của một công ty cung cấp giải pháp kỹ thuật số toàn cầu. Trong đó, có nhóm giải pháp công nghệ đám mây CMC Telecom với những ứng dụng công nghệ đám mây hàng đầu Việt Nam đã đạt giải thưởng của tạp chí IBM.

Đại diện CMC, ông Nguyễn Kim Cương – Giám đốc Khối cho biết: “Tại sự kiện, CMC mong muốn giới thiệu những sản phẩm, dịch vụ và giải pháp mang dấu ấn riêng của Tập đoàn. Mang niềm tự hào Made by CMC đến với giới công nghệ trong và ngoài nước. Từ đó cho thấy năng lực công nghệ của chúng ta không hề thua kém các đối thủ trên trường quốc tế. Việc nghiên cứu và phát triển các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp Made by CMC cũng phù hợp với khẩu hiệu “Sản xuất tại Việt Nam” của Bộ Thông tin và Truyền thông, nhấn mạnh vào sự chủ động sáng tạo và thiết kế các sản phẩm công nghệ cao của người tiêu dùng. Tiếng Việt”.

Các đại gia công nghệ Việt Nam làm gì tại ITU Digital World?
CMC trình diễn công nghệ tại Digital World Expo 2021.

Tại Triển lãm Thế giới số 2021, FPT đã trình diễn nhiều giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu và giới thiệu giao dịch của Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE). HoSE đã mang lại sự kỳ vọng và kỳ vọng của toàn xã hội, là vấn đề nóng được từng người dân, từng lĩnh vực kinh tế quan tâm.

Ngoài ra, FPT cũng giới thiệu trợ lý ảo tích hợp AI akaBot có khả năng mô phỏng thao tác của con người, thay thế các công việc lặp đi lặp lại, giúp giải phóng mọi người khỏi công việc nhàm chán và dành thời gian cho người khác. sáng tạo. akaBot cung cấp các giải pháp tự động hóa thông minh cho các doanh nghiệp tại Việt Nam, thúc đẩy sự bao trùm về tài chính, từ đó góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số. akaBot cũng là nền tảng tự động hóa giúp tối ưu hóa hoạt động hiệu quả của doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số, tạo ra trạng thái miễn dịch kỹ thuật số, từng bước hiện thực hóa giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ Việt Nam ra thế giới khi có mặt tại 13 quốc gia.

Nhập các ứng dụng thương mại điện tử

Đến với Digital World Expo 2021, MoMo giới thiệu siêu ứng dụng với công nghệ vượt trội cung cấp nền tảng phát triển ứng dụng tích hợp cho phép các bên dễ dàng tạo ứng dụng nhỏ (miniapps) và truy cập tức thì tới 25 triệu người dùng hiện có của MoMo. Đồng thời, nền tảng của siêu ứng dụng MoMo tích hợp nhiều dịch vụ người dùng với khả năng truy cập các dịch vụ tài chính đơn giản, chi phí thấp. Hiện tại, có hơn 25 triệu người dùng và hơn 30.000 đối tác MoMo thực hiện hàng triệu giao dịch không dùng tiền mặt mỗi ngày bao gồm chuyển tiền và thanh toán / mua sản phẩm, dịch vụ.

Cùng với nhiều doanh nghiệp khác, VNPost đã giới thiệu nền tảng thương mại điện tử Postmart.vn, góp phần tạo ra một bình thường mới – “miễn dịch kỹ thuật số” cho nền kinh tế – xã hội. Sàn TMĐT PostMart kế thừa nền tảng công nghệ hạ tầng của Amazon Cloud và được phát triển bởi các kỹ sư công nghệ của Vietnam Post. Nền tảng website Postmart.vn với giao diện trải nghiệm người dùng thân thiện, trang bị tính năng cập nhật thời gian thực, trò chuyện trực tiếp để tương tác tức thời với người mua và người bán. Khi nông dân đang lo tiêu thụ nông sản trong thời buổi dịch bệnh diễn biến phức tạp, Postmart.vn đã vào cuộc và là giải pháp hỗ trợ nông dân hiệu quả. Với thế mạnh từ Bưu điện Việt Nam đến cấp xã, có đủ nguồn lực để tiếp cận nông dân vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn tiêu thụ nông sản. Số lượng hộ gia đình niêm yết trên Postmart đến nay đã lên tới gần 50.000 hộ.

Chia sẻ về Digital World Expo 2021, Thứ trưởng Phan Tâm nhấn mạnh: “Sự kiện này là cơ hội để các doanh nghiệp CNTT-TT Việt Nam quảng bá thương hiệu nhằm mở rộng thị trường, tiếp cận khách hàng, đối tác đến từ 193 quốc gia. thành viên của ITU, đặc biệt tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ thiết lập quan hệ đối tác với các tập đoàn hàng đầu thế giới về viễn thông và CNTT ”.

Thái Khang

Gian hàng Việt Nam tại ITU Digital World cho thấy một Việt Nam kỹ thuật số bền vững

Gian hàng Việt Nam tại ITU Digital World cho thấy một Việt Nam kỹ thuật số bền vững

Với chủ đề “Việt Nam kỹ thuật số kiên cường”, gian hàng quốc gia Việt Nam tại ITU Digital World 2021 đã thể hiện một quốc gia số kiên cường, thích ứng với mọi thay đổi của thời đại, nhìn thấy những điểm sáng để biến nguy thành cơ.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thong-tin-truyen-thong/cac-dai-gia-cong-nghe-viet-trinh-dien-gi-tai-itu-digital-world-782928.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button