Công Nghệ

Các diễn giả hàng đầu thế giới dự Ngày Trí tuệ nhân tạo 2022

Giáo sư Wolfram Burgard – “cha đẻ” của Probabilistic Robotics, nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo Toby Walsh, Phó TGĐ VinAI Annie Lien … sẽ hội tụ tại AI Day 2022.

AI Day 2022 là sự kiện chuyên về trí tuệ nhân tạo do Công ty Nghiên cứu và Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo VinAI (thuộc Tập đoàn Vingroup) tổ chức từ ngày 26-27 / 8, với sự tham gia của nhiều diễn giả nổi tiếng. thế giới của AI.

Giáo sư Tiến sĩ Wolfram Burgard

Được công nhận là “cha đẻ của Probabilistic Robotics” (mô hình xác suất cho người máy), GS.TS Wolfram Burgard từ lâu đã trở thành tượng đài trong giới khoa học.

Trong sự nghiệp của mình, giáo sư Khoa Robot và Trí tuệ nhân tạo, Đại học Kỹ thuật Nuremberg (Đức) nổi tiếng với những nghiên cứu và công nghệ về đo lường và điều khiển trạng thái. Từ năm 1997, ông và nhóm của mình đã triển khai hệ thống hướng dẫn viên du lịch bằng robot tương tác, đầu tiên là tại các bảo tàng ở Đức, sau đó là các trung tâm thương mại, bảo tàng ở Mỹ và các nơi khác. Năm 2008, anh là một trong những người phát triển giải pháp cho phép ô tô tự động tránh chướng ngại vật và đỗ xe.

Giáo sư Wolfram Burgard đã có hơn 350 bài báo được xuất bản trong các hội nghị và tạp chí về robot và AI, với các chủ đề trải dài từ trí tuệ nhân tạo, robot, học máy và công nghệ lái xe tự động. Ảnh hưởng trong ngành của anh ấy được khẳng định với Giải thưởng Người máy và Tự động hóa IEEE của RAS (IEEE Robotics & Automation Community), giải thưởng tôn vinh những thành tựu trong lĩnh vực người máy và tự động hóa, cùng với những lợi ích xã hội tích cực. từ những công trình đó.

Giáo sư Wolfram Burgard - một trong những diễn giả được chờ đợi nhất tại sự kiện Ngày AI 2022.

Giáo sư Wolfram Burgard – một trong những diễn giả được chờ đợi nhất tại sự kiện Ngày AI 2022.

Giáo sư Wolfram Burgard cũng đã nhận được nhiều giải thưởng lớn như Gottfried Wilhelm Leibniz – giải thưởng nghiên cứu danh giá của Đức và được Hội đồng Nghiên cứu Châu Âu vinh danh. Ông là thành viên danh dự của Ủy ban Điều phối Châu Âu về Trí tuệ Nhân tạo, Viện Kỹ sư Điện và Điện tử, và Hiệp hội Trí tuệ Nhân tạo Hoa Kỳ.

Tại Ngày AI 2022, GS Burgard sẽ có bài phát biểu trực tiếp với chủ đề: “Phương pháp tiếp cận xác suất và học máy cho robot tự động và hệ thống lái xe tự động”, vào lúc 11:30 sáng ngày 26 tháng 8, trong phiên thảo luận về “AI và An ninh”.

Các nhà nghiên cứu Toby Walsh

Toby Walsh hiện là Nghiên cứu viên cao cấp tại Khoa Trí tuệ nhân tạo, Đại học New South Wales, Sydney, và là Nghiên cứu viên cấp cao tại CSIRO Data61, trung tâm khoa học hàng đầu ở Úc. Anh được mệnh danh là “ngôi sao nhạc rock” của cuộc cách mạng kỹ thuật số của Australia.

Ông là tác giả của ba cuốn sách về trí tuệ nhân tạo: It’s Alive! Trí tuệ nhân tạo từ đàn Piano Logic đến rô bốt sát thủ. sát thủ “) viết về lịch sử và sự phát triển hiện tại của AI;” 2062: The World that AI Made “xuất bản tại Việt Nam với tựa” Năm 2062: Kỷ nguyên Trí tuệ Nhân tạo “nêu ra những tác động tiềm tàng của AI đối với xã hội loài người. cuốn sách, “Máy móc đang cư xử tồi tệ: Đạo đức của AI,” đi sâu vào những thách thức về đạo đức trong lĩnh vực công nghệ này.

Toby Walsh là khách mời quen thuộc của các kênh truyền hình nổi tiếng như ABC, BBC, CNN, DW, NPR, RT với chủ đề về tác động của AI và người máy đối với xã hội. Anh cũng là một nhà văn có nhiều bài viết trên HÀNG TRIỆUhe New Scientist, American Scientist, Le Scienze, Cosmos, Technology Review, HÀNG TRIỆUThời báo New York, HÀNG TRIỆUanh ấy Guardian, HÀNG TRIỆUanh ấy Đối thoại …

Toby Walsh - ngôi sao nhạc rock của lĩnh vực AI, nhìn nhận AI từ các khía cạnh xã hội.

Toby Walsh – “ngôi sao nhạc rock” của lĩnh vực AI, nhìn AI từ góc độ xã hội.

Bài phát biểu được chờ đợi nhiều của Toby Walsh tại Ngày AI 2022 có tiêu đề: “Máy móc có trở thành xấu xa – Vấn đề đạo đức của AI”.

Diễn giả Annie Lien

Phó Tổng Giám đốc VinAI Annie Lien có 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển công nghệ lái xe tự hành với nền tảng chuyên sâu về chiến lược công nghệ, phát triển trải nghiệm người dùng và nghiên cứu đặc điểm con người. trong công nghệ …

Annie Lien - diễn giả sẽ mang đến cái nhìn tổng quan về công nghệ, sản phẩm và marketing.

Annie Lien – diễn giả sẽ mang đến cái nhìn tổng quan về công nghệ, sản phẩm và marketing.

Annie Lien bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực trải nghiệm người dùng và máy học tại trung tâm nghiên cứu Robert Bosch ở Thung lũng Silicon. Trong thời gian ở đây, cô cũng tham gia DARPA Urban Challenge 2007 với tư cách là trưởng nhóm của đội AnnieWay – đội “ngựa ô” lọt vào vòng chung kết của cuộc thi xe không người lái.

Thành tựu tiếp theo của Annie là tại phòng thí nghiệm đổi mới của Tập đoàn Volkswagen, nơi cô đồng sáng tạo và dẫn dắt các sáng kiến ​​xe tự hành thông minh của Audi. Sau đó, Annie đã dành gần một thập kỷ để bắt đầu nghiên cứu các giải pháp sáng tạo cho ô tô tự lái và tự động hóa bằng robot. Cô đóng vai trò cố vấn cho nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp, nhà đầu tư và tổ chức xe tự hành. Cô cũng là Thành viên Nghiên cứu tại Toyota và nhóm Giải pháp Tự trị Hexagon. Bà gia nhập VinAI vào năm 2021 với vị trí Phó Tổng Giám đốc.

Tại AI Day 2022, Annie Lien đã xuất hiện trong hai phiên thảo luận “AI và An toàn” và “AI và Phát triển bền vững”.

Đàn (Hình ảnh: VinAI)

AI Day do VinAI tổ chức là sự kiện thường niên uy tín trong toàn ngành, với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam. Đây là nơi hội tụ của tất cả các chuyên gia hàng đầu thế giới gặp gỡ, trao đổi và truyền cảm hứng cho cộng đồng trí tuệ nhân tạo, nơi công bố những thành tựu mới nhất và những vấn đề nóng hổi nhất của ngành. được thảo luận cùng nhau.
VinAI – tiền thân là Viện Nghiên cứu Trí tuệ Nhân tạo VinAI thuộc Tập đoàn Vingroup – là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top 20 công ty hàng đầu toàn cầu về nghiên cứu AI vào năm 2022. VinAI có trụ sở chính. tại Hà Nội, Việt Nam và nhiều trung tâm công nghệ được đặt tại Mỹ và Úc. Nằm trong hệ sinh thái Vingroup, VinAI tiên phong trong lĩnh vực số hóa trải nghiệm người dùng thông qua công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Sự kiện AI Day 2022 với chủ đề “Kiến tạo tương lai” sẽ diễn ra dưới hai hình thức – trực tiếp tại Đại học VinUni và trực tuyến toàn cầu – trong hai ngày 26-27 / 8. Đăng ký sự kiện nơi đây. Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập nơi đây.

Nguồn: https://vnexpress.net/cac-dien-gia-hang-dau-the-gioi-du-ngay-tri-tue-nhan-tao-2022-4503840.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button