Thể Thao

Các đội đứng thứ 3 cần bao nhiêu điểm để lọt vào vòng 1/8? | Euro 2020

Theo điều lệ của EURO 2020, sau khi kết thúc vòng bảng, ngoài 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền đi tiếp, còn có 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất cũng sẽ giành quyền vào vòng 1. / 8 vòng.

Vậy đội xếp thứ 3 cần giành được bao nhiêu điểm với cách biệt vừa đủ để tiến lên?

Đây thực sự là một câu hỏi rất khó trả lời. Vì nó không chỉ phụ thuộc vào bản thân nhóm mà còn phụ thuộc vào mối tương quan với các nhóm khác. Vì vậy, cách tốt nhất là tham khảo EURO 2016, EURO gần đây nhất và duy nhất có thể diễn ra tương tự như EURO năm nay.

Các đội xếp thứ 3 cần bao nhiêu điểm để lọt vào vòng 1/8?  - 1.  ảnh

Croatia đứng thứ 3 bảng D với vỏn vẹn 1 điểm, phải thắng trận cuối mới đi tiếp

Bốn năm trước sau khi kết thúc vòng bảng, các đội xếp thứ 3 của các bảng đã được đặt lên bàn cân: Albania (bảng A), Slovakia (bảng B), Bắc Ireland (bảng C), Thổ Nhĩ Kỳ (bảng A), và Thổ Nhĩ Kỳ (bảng B). D), Ireland (nhóm E) và Bồ Đào Nha (Bảng F). Trong số này, Slovakia và CH Ireland là hai đội giành được nhiều điểm hơn (4 điểm) nên đương nhiên có vé đi tiếp. 4 đội còn lại đều giành được 3 điểm nhưng Bồ Đào Nha và Bắc Ireland tiến vào vòng 16 đội do có hiệu số bàn thắng bại là 0. Trong khi Thổ Nhĩ Kỳ và Albania bị loại do hiệu số bàn thắng bại là – 2.

Như vậy, nhìn vào kết quả của EURO 2016 có thể thấy, để vượt qua vòng bảng, các đội xếp thứ 3 sẽ phải rất nỗ lực để giành được càng nhiều điểm càng tốt với hiệu số bàn thắng bại có lợi, mới có thể xếp được. trên ít nhất 2 đội hạng 3 của các nhóm khác.

Nếu giành được 4 điểm sau 3 trận vòng bảng thì cơ hội đi tiếp là rất sáng, thậm chí có thể nói là gần như chắc chắn.

Các đội xếp thứ 3 cần bao nhiêu điểm để lọt vào vòng 1/8?  - ảnh 2 ảnh

Áo (giữa) xếp thứ 3 bảng C với 3 điểm, chỉ cần thêm 1 điểm là chắc suất đi tiếp

Trong trường hợp chỉ có 3 điểm, đội đó phải có hiệu số bàn thắng bại đủ tốt mới lọt vào vòng loại.

Và nếu chỉ kết thúc vòng bảng với 2 điểm trở xuống, đội bóng đó gần như không có cơ hội lọt vào vòng 16 đội mạnh nhất lục địa già.

Hãy cùng chờ xem 4 đội nào sẽ lách qua khe cửa hẹp để giành tấm vé vào vòng 1/8 EURO năm nay.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-thao/euro-2020/cac-doi-dung-thu-3-can-bao-nhieu-diem-de-lot-vao-vong-18-136502t.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button