Thể Thao

Các giải đấu LMHT sẽ áp dụng luật cấm chọn quốc tế trong tương lai?

Các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại có thể áp dụng luật cấm chọn quốc tế (ban chọn toàn cầu) trong tương lai. Điều này hoàn toàn hợp lý khi luật này đã được áp dụng tại giải hạng 2 của LDL Trung Quốc.

Nghe nội dung bài viết

Thể thao điện tử Liên minh huyền thoại (LoL) đã có hơn 10 năm phát triển. Trong thời gian đó, luật thi đấu của bộ môn này đã nhiều lần được điều chỉnh để phù hợp với tính chất thể thao và thị hiếu của người xem.

Còn nhớ khi những năm 2014 – 2015, luật cấm trong các trận đấu Bo5 của Liên Minh Huyền Thoại khác xa so với hiện tại. Khi đó các đội chỉ có 3 lượt cấm và nếu trận đấu kéo sang ván 5, chế độ chọn ẩn sẽ được áp dụng. Quy tắc này cho phép người chơi tự do lựa chọn những quân bài thuận tay nhất trong ván cuối cùng, thậm chí hai đội được phép chọn cùng một nhà vô địch.


VCS-cam-choon
Một trận đấu VCS sử dụng luật cấm và chọn cũ

Vào năm 2022, 6 năm sau khi Riot Games ban hành luật cấm 10 tướng mỗi trận (mỗi đội có thể cấm 5 tướng), nhà phát triển này đang nhen nhóm ý định thay đổi luật cấm để mang lại trải nghiệm mới cho người xem. Giải đấu.

Tại giải đấu hạng hai Liên minh huyền thoại Trung Quốc mùa hè 2022, Riot Games, đất nước tỷ dân, lần đầu tiên áp dụng lệnh cấm quốc tế đối với các trận đấu.


LDL-cam-choon
LDL áp dụng luật không lựa chọn quốc tế

Vậy lệnh cấm tuyển chọn quốc tế là gì?

Nói một cách đơn giản, trong các trận đấu Bo3 và Bo5 áp dụng các lệnh cấm quốc tế, các đội sẽ không được phép chọn tướng mà họ đã sử dụng trong các trận đấu trước.

Luật thi đấu này yêu cầu người chơi phải có kho tướng cực kỳ rộng và các đội cần chuẩn bị thêm chiến thuật cho các trận đấu. Nhìn chung, nếu lệnh cấm quốc tế được áp dụng, các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại sẽ thú vị hơn rất nhiều, hạn chế các đội chỉ sử dụng các vị tướng trong meta.


luat-cam-chon
Trận đấu của game Liên Quân Mobile áp dụng lệnh cấm quốc tế

Đại diện từ Châu Âu, Bắc Mỹ và thậm chí VCS Tôi chắc rằng bạn sẽ thích lệnh cấm này. Họ sẽ có nhiều cơ hội hơn để đánh bại những đội bóng quá mạnh đến từ Trung Quốc hay Hàn Quốc khi những đội này sẽ không còn được tự do lựa chọn nhà vô địch mạnh cho mình.Nguồn: https://thethao247.vn/423-cac-giai-dau-lmht-se-ap-dung-luat-cam-chon-quoc-te-trong-tuong-lai-d261207.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button