Kinh Doanh

Các hãng điện Singapore có nguy cơ đóng cửa vì khủng hoảng năng lượng


Các công ty điện của Singapore đứng trước nguy cơ đóng cửa vì khủng hoảng năng lượng - Ảnh 1.

Các công ty điện của Singapore đứng trước nguy cơ đóng cửa vì khủng hoảng năng lượng – Ảnh: REUTERS

Với giá năng lượng tăng cao, “một số nhà bán lẻ ở Singapore đang đối mặt với nguy cơ đóng cửa”, một nguồn tin cấp cao của hãng tin Reuters cho biết.

Ngày 14/10, iSwitch Energy – một trong những nhà bán lẻ điện lớn nhất Singapore – thông báo ngừng bán lẻ điện từ ngày 11/11 vì “tình hình thị trường điện hiện nay”.

Trong khi đó, SilverCloud Energy – nhà cung cấp điện cho các tòa nhà dân cư, thương mại và công nghiệp – nói với Reuters rằng họ sẽ sớm rút khỏi thị trường.

SilverCloud đang thông báo để khách hàng tìm nhà cung cấp mới hoặc chuyển về SP Group – doanh nghiệp điện lực quốc doanh của Singapore.

Giá khí đốt toàn cầu liên tục tăng trong những tháng gần đây do một số khó khăn trong quá trình sản xuất và vận chuyển điện.

Trong khi nguồn cung giảm, nhu cầu tiêu thụ điện tăng trong bối cảnh các nước đang đẩy mạnh phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19 cũng góp phần khiến giá năng lượng tăng vọt.

Theo Reuters, giá khí đốt giao ngay tại châu Á đã tăng hơn 500% vào tháng 10 năm 2021 so với một năm trước. Giá dầu Brent – cơ sở để định giá hầu hết các hợp đồng khí đốt dài hạn của Singapore – cũng ở mức cao nhất trong nhiều năm.

Một số nguồn tin khác nói với Reuters rằng ba công ty điện lực khác bao gồm Diamond Electric, Best Electrical Supply và Ohm Energy đều đã ngừng nhận khách hàng mới.

Trang Thị trường điện mở – nơi người Singapore thường đến để chọn nhà cung cấp điện – hiện chỉ có 8 trong số 12 nhà bán lẻ điện ở nước này.

Thế giới đói năng lượng Thế giới đói năng lượng

TTO – Cuộc khủng hoảng năng lượng mới nhất lần đầu tiên xuất hiện ở Trung Quốc, khi nhu cầu hàng hóa Trung Quốc của thế giới tăng vọt trong năm nay.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button