Du Lịch

Các hãng lữ hành chốt nhiều tour hè sớm

Thành phố Hồ Chí MinhNhiều công ty lữ hành đánh giá du lịch nội địa đạt 90% so với trước dịch và đã chốt nhiều tour đầu hè với khách.

Ngày hội du lịch TP., diễn ra trong 4 ngày qua, đã thu hút hơn 150.000 lượt khách tham quan. Các gói kích cầu được công bố, đáp ứng sự lựa chọn đa dạng của du khách trong và ngoài nước. Theo Ban tổ chức, khách nội địa vẫn là chủ lực, doanh thu từ các doanh nghiệp đạt gần 60 tỷ đồng, tăng 50% so với năm 2020.

Theo Ban tổ chức, thành công của lễ hội không chỉ thể hiện ở số lượng tour đã chốt, mà còn được đo bằng sự hào hứng của du khách; các doanh nghiệp có thể trực tiếp tư vấn về các tour du lịch mới, ký kết hợp đồng, tặng quà du lịch… và tạo không khí phấn khởi cho ngành du lịch Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

Gian hàng Du lịch Fiditour đạt chỉ tiêu mong đợi trong kế hoạch kích cầu du lịch hè của doanh nghiệp. Hàng trăm tour du lịch hè trong nước và quốc tế đã được mở bán trực tiếp và qua kênh trực tuyến của Du lịch Fiditour – Vietluxtour. Bà Trần Thị Bảo Thu, Vụ trưởng Vụ Tiếp thị và Truyền thông cho biết, sau 2 năm gián đoạn chương trình trực tiếp, hội chợ lần này không thể so sánh với trước khi có dịch, nhưng đó cũng là bước khởi đầu cho sự phục hồi tích cực khi du lịch. dự kiến ​​sẽ trở lại. Khách trong nước tham dự khá đông.

“Các tour khuyến mại hè được khách lẻ mua và đặt cọc, khách doanh nghiệp xúc tiến hợp đồng khung trong 4 ngày tại công ty, đạt khoảng 35-40% kế hoạch kinh doanh hè dự kiến. Sản phẩm được du khách quan tâm và chọn mua phần lớn là các đoàn du lịch đi Phú Quốc, Côn Đảo, Đà Nẵng, Phú Yên, Quy Nhơn; Châu Âu, Thái Lan, Singapore – Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Maldives … “, bà Thu cho biết, mục tiêu của doanh nghiệp khi tham dự chương trình có đạt loại khá. Ngoài ra, với việc kiểm soát tốt dịch bệnh, không hạn chế đi lại sẽ tạo điều kiện kích cầu du lịch hè. Trong đó, khách đoàn và khách đoàn sẽ trở lại như trước khi có dịch.

Anh Nguyễn Minh Mẫn, Trưởng phòng Truyền thông Tiếp thị Công ty TST Tourist cho biết, không chỉ anh mà nhiều người làm du lịch đều có tâm trạng phấn khởi khi thấy khách quay trở lại. “Lễ hội du lịch được mở lại trực tiếp sau hai năm Covid-19 tưởng như không thể gượng dậy nổi, khách đã quay trở lại và công việc kinh doanh vẫn tồn tại. Đó là một trong những thành công lớn của chúng tôi bên cạnh việc bán được nhiều tour du lịch tại lễ hội,” anh ấy nói.

Du khách mua tour tại Ngày hội Du lịch TP.  Ảnh: Huỳnh Nhi

Du khách mua tour tại Ngày hội Du lịch TP. Hình ảnh: Huỳnh Nhi

Du lịch nội địa được một số công ty lữ hành đánh giá đã đạt 80-90% so với trước khi có dịch và khách đang có nhu cầu đi du lịch thực sự. Ông Bùi Thanh Tú, Giám đốc Tiếp thị Best Price Travel cho biết, ngày hội du lịch vượt ngoài mong đợi khi lượng lớn du khách tìm hiểu và mua tour.

“Mục tiêu ban đầu của chúng tôi chỉ là quảng bá thương hiệu, nhắc nhở du khách và đối tác rằng công ty vẫn đang hoạt động sau đợt dịch. Nhưng tại đây chúng tôi đã có thêm một lượng khách hàng mới với độ tuổi đa dạng, bên cạnh những vị khách trẻ tuổi. Nhiều người chốt tour nhanh chóng sau khi tìm hiểu khoảng 15-20 phút ”, anh Tú nói.

Huỳnh Nhi

Nguồn: https://vnexpress.net/cac-hang-lu-hanh-chot-nhieu-tour-he-som-4464776.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button