Giáo Dục

Các kỹ năng ‘lấy điểm’ bài thi Giáo dục công dân thi tốt nghiệp THPT

Video cô giáo Kiều Thị Liên, giáo viên môn Giáo dục công dân, trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình, Hà Nội) chia sẻ:

Cô giáo Kiều Thị Liên cho rằng, ở môn giáo dục công dân hay bất kỳ môn học nào khác, học sinh phải chuẩn bị 3 yếu tố quan trọng là kiến ​​thức, kỹ năng làm bài thi và một tinh thần thoải mái. Giáo dục công dân là môn thứ 3 trong bài thi Khoa học xã hội nên các em học sinh cần có tinh thần tốt để hoàn thành tốt môn học này.

“Với bài thi môn công dân trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, có các câu hỏi được sắp xếp theo độ khó tăng dần nhằm kiểm tra kiến ​​thức như: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Học sinh nên làm việc tuần tự qua cấp độ này. Nếu làm những câu khó trước rất dễ bị nhầm lẫn ”, cô giáo Kiều Thị Liên nhấn mạnh.

Cô Kiều Thị Liên cho biết: “Ở những câu hỏi vận dụng, vận dụng cao, học sinh phải xác định được từ khóa câu hỏi. Các em nên gạch chân các nhân vật, hành vi của mình và chọn câu trả lời đúng nhất. Để trả lời các câu hỏi vận dụng cao, học sinh cần có kỹ năng lập luận. Đây là kỹ năng giúp các em chọn ra đáp án đúng nhất ”.

Thực hiện đầy đủ các bước trên nhưng cô giáo Kiều Thị Liên vẫn khuyên thí sinh nên kiểm tra lại những câu dễ. “Khi làm xong, học sinh nên dành thời gian để xem lại các câu trong bài. Trong đó có những câu trả lời sai thường xảy ra ở những câu hỏi dễ ”, cô giáo Kiều Thị Liên cho biết.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/cac-ky-nang-lay-diem-bai-thi-giao-duc-cong-dan-thi-tot-nghiep-thpt-20220624144307122.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button