Công Nghệ

Các nhà khoa học tề tựu trước thềm lễ trao giải Sáng kiến Khoa học 2022

Hà nộiChiều 16/5, nhóm tác giả cuộc thi Sáng kiến ​​Khoa học 2022 từ các tỉnh thành đã tề tựu về Hà Nội để tham dự lễ trao giải vào ngày 17/5.

Lễ vinh danh các tác giả đạt Giải thưởng Sáng tạo Khoa học của VnExpress thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học trong nước và quốc tế. 3 giờ chiều ngày 16/5, trước thềm lễ trao giải, đại diện các đội thi đến từ các tỉnh, thành trên cả nước đã tập trung tại Hà Nội.

Nhóm các nhà khoa học và tác giả hội tụ tại Hà Nội trước lễ trao giải.  Ảnh: Tùng Đinh

Nhóm các nhà khoa học và tác giả hội tụ tại Hà Nội trước lễ trao giải: (từ trái qua phải), Đồng Quang Hồng, PGS.TS. GS.TS Nguyễn Đình Quân, Võ Viết Tiến và Nguyễn Long Hoàng. Hình ảnh: Tùng Đinh

Trong niềm háo hức trước “giờ G”, nhiều tác giả cho biết vẫn còn bất ngờ khi nhận được lời mời từ Ban tổ chức ra Hà Nội dự lễ trao giải.

Tranh tài với sản phẩm Deep Signature – công nghệ chống hàng giả sử dụng blockchain, PGS.TS. GS.TS Nguyễn Đình Quân (44 tuổi) chia sẻ rằng bản thân vừa háo hức, vừa hồi hộp, thậm chí có chút áp lực. “Trở về thủ đô đối với tôi là trở về quê hương, nhưng chưa bao giờ tôi có cảm giác đặc biệt khi về quê ngoại, trừ lần cách đây vài năm khi tôi ra Hà Nội bảo vệ chức danh phó giáo sư cho tôi. cảm thấy vinh dự và tự hào lắm ”, anh Quân xúc động nói.

Cùng chung cảm xúc với nhóm nhà khoa học, anh Nguyễn Long Hoàng (23 tuổi) và anh Võ Viết Tiến (25 tuổi) đại diện cho nhóm trà định tâm Assamica cũng rất xúc động. “Đây là khoảng thời gian bất ngờ và hồi hộp nhất. Bất ngờ vì thời gian từ lúc BTC thông báo đến lúc khởi hành chỉ vỏn vẹn vài ngày. Tôi vô cùng tự hào và hạnh phúc khi được tham gia ngay một chương trình lớn như vậy”. Tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ, chúng tôi cũng có cơ hội gặp gỡ, tham gia hội thảo với các thầy cô, chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, những người đứng đầu cả ngành khoa học công nghệ ”, Long Hoàng cho biết. biết rôi. Hoàng cho biết thêm, bạn cũng có thể cảm nhận được không khí nhộn nhịp và sảng khoái khi Hà Nội đăng cai tổ chức SEA Games.

Là một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất, Đoàn Thị Hà Giang (18 tuổi) học sinh trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên vừa có mặt tại Hà Nội. Giang, Hoàng và Tiến đều cho biết rất háo hức chờ đợi kết quả của đội và chờ xem ai là chủ nhân của giải thưởng. 100 triệu đồng. “Cảm ơn ban tổ chức đã tạo điều kiện để chúng tôi được tham gia một sự kiện thực sự ý nghĩa”, Long Hoàng chia sẻ.

Nhóm Dream Makers đến Hà Nội.  Ảnh: NVCC

Nhóm Dream Makers đến Hà Nội. Hình ảnh: NVCC

Còn Đồng Quang Hồng (32 tuổi), đầy hào hứng khi bay từ TP Nha Trang ra Hà Nội. Anh rất mong nhận được sự chia sẻ từ các nhà khoa học và các diễn giả tại Hội nghị các nhà khoa học trẻ.

“Đây là lần đầu tiên tôi tham dự một sự kiện với nhiều gương mặt truyền cảm hứng đến vậy”, anh Hồng nói. Anh chàng cũng chia sẻ rằng mình cũng đã mang sản phẩm của nhóm đến trưng bày tại không gian sự kiện để nhiều người biết đến hơn.

PGS. Anh cho biết, những gì anh mang đến cuộc thi còn khiêm tốn so với hàng trăm sáng kiến, ý tưởng, sản phẩm từ khắp mọi miền đất nước nhưng anh tin rằng cuộc thi sẽ ngày càng hấp dẫn bởi uy tín và ý nghĩa đặc biệt. sâu. Ông kỳ vọng, các nghiên cứu, sáng kiến ​​khoa học sẽ là sản phẩm khoa học ứng dụng vào thực tiễn, một ngành khoa học vì lợi ích nhân loại. Ông nói: “Việt Nam chúng ta còn nghèo nên cần định hướng phát triển khoa học theo con đường đó.

Tác giả Đồng Quang Hồng.  Ảnh: Tùng Đinh

Tác giả Đồng Quang Hồng. Hình ảnh: Tùng Đinh

Sắp có giải thưởng 100 triệu đồng cho Sáng tạo Khoa học

Lễ trao giải Cuộc thi Sáng tạo Khoa học 2022 sẽ diễn ra vào sáng 17/5 tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ. Đây là lần đầu tiên VnExpress tổ chức sân chơi cho các nhà khoa học chuyên và không chuyên với hy vọng khơi nguồn sáng tạo, thúc đẩy nghiên cứu ứng dụng vào thực tiễn.

Theo cơ cấu giải thưởng, BTC sẽ trao giải nhất trị giá 50 triệu đồng, giải nhì 30 triệu đồng, giải ba 20 triệu đồng và 3 giải khuyến khích, mỗi giải 10 triệu đồng cho các giải pháp xứng đáng. Ngoài ra, giải đặc biệt 100 triệu đồng sẽ được trao cho tác giả của công trình nghiên cứu xuất sắc – nhằm tôn vinh giải pháp có tác động sâu, rộng đến các mặt kinh tế, xã hội.

Toàn bộ số tiền thưởng được tài trợ bởi Hope Foundation. Đây là quỹ xã hội – từ thiện hoạt động vì cộng đồng, hoạt động không vì lợi nhuận, do Báo điện tửVnExpressvà Tập đoàn FPT. Quỹ theo đuổi hai mục tiêu: hỗ trợ những người yếu thế và tạo động lực cho sự phát triển. Một trong những hoạt động của quỹ là thúc đẩy ứng dụng công nghệ, trang bị cho các cá nhân và cộng đồng các công cụ để phát triển bền vững, đặc biệt là trang bị kiến ​​thức thông qua giáo dục.

Chương trình diễn ra với Hội nghị các nhà khoa học trẻ (Hội nghị thượng đỉnh các nhà khoa học trẻ) chủ đề “Thúc đẩy các sáng kiến ​​của thanh niên”, với phiên chính và buổi nói chuyện.

Lễ trao giải và Hội nghị sẽ VnExpress Báo cáo trực tuyến và phát trực tiếp trên fanpage và các nền tảng khác của VnExpress. Chương trình có sự đồng hành của Huawei, Sao Thái Dương, Samsung Vina, Fecon, FPT, ThaiBinh Seed.

Như Quỳnh

Nguồn: https://vnexpress.net/cac-nha-khoa-hoc-te-tuu-truoc-them-le-trao-giai-sang-kien-khoa-hoc-2022-4463798.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button