Giáo Dục

Các nước dạy tiểu học thế nào trong dịch COVID-19?

Các nước dạy thế nào cho các trường tiểu học trong thời kỳ dịch COVID-19?  - Ảnh 1.

Chỉ cần tài khoản và mật khẩu do trường cung cấp, học sinh có thể đăng nhập vào hệ thống SLS của Bộ Giáo dục Singapore ở bất kỳ đâu – Ảnh: GETTY IMAGES

Chất lượng không thể bằng học trên lớp, nhưng trong hoàn cảnh bắt buộc, học trực tuyến là cách duy nhất để giữ mối liên kết giữa trẻ và nhà trường không bị đứt đoạn. Vấn đề là làm thế nào để giúp việc học trực tuyến tiếp cận phương pháp học trực diện.

Singapore: Hệ thống học trực tuyến toàn quốc

Trong Singapore, Bộ Giáo dục nước này đã xây dựng một hệ thống học trực tuyến cho cả nước, với tên gọi Student Learning Space (SLS).

Các giáo viên tiểu học ở Singapore xem đây là phương pháp bổ sung hiệu quả so với việc chỉ dạy trên Zoom hoặc Google Meets. Trên SLS, tài nguyên khá đa dạng từ video, sách, truyện cho đến các trò chơi tương tác.

Theo báo Straits Times (Singapore), chỉ cần có kết nối internet, học sinh có thể vào SLS để xem video dạy ngoại ngữ, chơi game phát triển tư duy tính toán, tìm hiểu lịch sử, địa lý qua tranh ảnh …

Đặc biệt, phần mềm cho phép kết nối trực tuyến với giáo viên giúp học sinh được giải đáp những điều chưa hiểu một cách nhanh chóng.

Theo Bộ trưởng Giáo dục Singapore Ong Ye Kung, việc học sinh ở nhà trong giai đoạn đặc biệt này cần sự hỗ trợ của cha mẹ.

Ít nhất, cha mẹ cần tạo cho con một thời gian biểu và không gian học tập nghiêm túc, để trẻ biết rằng học tại gia không có nghĩa là một kỳ nghỉ dài.

Các nước dạy thế nào cho các trường tiểu học trong thời kỳ dịch COVID-19?  - Ảnh 2.

Học sinh Singapore học tại nhà trong những ngày trường đóng cửa – Ảnh: FADLIN M YUSOFF

Thái Lan: Dạy trên TV

Trong nước Thái Lan, các địa phương chủ động kết nối với các đài truyền hình để tổ chức các chương trình dạy học TV cho học sinh tiểu học, nhất là lớp 1.

Tờ giấy Thái Raith (Thái Lan) cho biết, tần suất phát sóng trải đều trong những ngày trẻ em không được đến trường vì dịch. Các môn học được nhiều người quan tâm bao gồm toán, tiếng Thái, khoa học…

Bộ Giáo dục Thái Lan cũng nhận định hình thức đào tạo từ xa sẽ không thể thay thế hoàn toàn hình thức truyền thống.

Vì vậy, cơ quan này đã yêu cầu các trường có phương án tranh thủ thời gian “vàng” khi học sinh tựu trường để kiểm tra trình độ, bổ sung những kiến ​​thức học sinh chưa nắm chắc.

Các nước Châu Âu: Không nên tập trung quá nhiều vào việc dạy chữ cái

Ở các nước Châu Âu như Anh, Đức, Phần Lan… dạy online cũng như offline không quá chú trọng dạy chữ ngay cho trẻ mới bước vào tiểu học.

Theo dõi kênh Tin tức EuroThay vào đó, nhiệm vụ của giáo viên là giữ cho sự năng động và tò mò của một đứa trẻ lớn lên trong điều kiện ngoài trời hạn chế.

Các em phải tổ chức linh hoạt các hoạt động trực tuyến, bù đắp những thiếu sót so với học trực diện như chơi game, vẽ, tập thể dục,… trong thời gian buộc phải học trực tuyến.

Cà Mau ngừng học trực tuyến ở cấp tiểu họcCà Mau ngừng học trực tuyến ở cấp tiểu học

TTO – Chiều 17-9, ông Nguyễn Minh Luân – giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau – cho biết đã chỉ đạo “khẩn” dừng tổ chức lớp học trực tuyến cấp tiểu học từ tuần thứ ba năm 2021. -2022.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/cac-nuoc-day-tieu-hoc-the-nao-trong-dich-covid-19-2021092014031236.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button