Thế Giới

Các nước điều trị bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng như thế nào?

Quyết định này được kỳ vọng sẽ giúp giảm bớt áp lực cho hệ thống y tế vốn đã chật vật trong gần hai năm qua.

Singapore

Singapore vẫn áp dụng các biện pháp cách ly tập trung đối với người dân có COVID-19, cho dù bệnh nhân không có triệu chứng hay trường hợp nhẹ. Biện pháp này nhằm giảm nguy cơ chuỗi lây nhiễm mở rộng trong cộng đồng.

Sau 7 ngày, nếu cơ sở điều trị khẳng định các triệu chứng chỉ ở mức độ nhẹ, hoặc sức khỏe lâm sàng ổn định sau khi điều trị nhưng vẫn dương tính với vi rút, bệnh nhân sẽ được xuất viện và chuyển đến “cơ sở chăm sóc”. chăm sóc cộng đồng ”.

Châu Mỹ

Trong khi đó, theo khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, những người mắc bệnh COVID-19 nhẹ nên ở nhà trừ khi họ cần chăm sóc y tế. Nếu bạn gặp các triệu chứng như khó thở, đau ngực dai dẳng hoặc tức, mất ý thức hoặc da, môi và da xung quanh móng tay nhợt nhạt, bạn nên đến bệnh viện ngay lập tức.

Các quốc gia đang điều trị bệnh nhân COVID-19 không có triệu chứng như thế nào?  - Ảnh 1.

Một bác sĩ khám cho một bệnh nhân bị nhiễm Mucormycosis, còn được gọi là hắc lào, tại một bệnh viện ở Ahmedabad, Ấn Độ, ngày 28 tháng 6. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, khi điều trị tại nhà, người bệnh cũng cần hạn chế tối đa tiếp xúc với người khác, không dùng chung đồ vật, thường xuyên vệ sinh, khử trùng không gian chung, bố trí nhà vệ sinh riêng nếu có. thân hình. Người chăm sóc cũng cần cách ly tại nhà và hạn chế ra ngoài.

Anh trai

Tại Anh, Dịch vụ Y tế Quốc gia lưu ý rằng các trường hợp nhẹ COVID-19 không cần nhập viện, nhưng vẫn nên đăng ký kiểm tra sức khỏe trực tuyến và đường dây nóng nếu các triệu chứng xấu đi. hết sốt và không hồi phục sau một tuần.

Những người thuộc nhóm nguy cơ cao như người cao tuổi hoặc có bệnh lý tiềm ẩn dù mắc COVID-19 nhẹ cũng sẽ được ưu tiên theo dõi sức khỏe và điều trị tại bệnh viện.

Ấn Độ

Việc tự cách ly và điều trị tại nhà đối với các trường hợp không có triệu chứng hoặc nhẹ cũng được áp dụng ở Ấn Độ, đặc biệt là trong đợt dịch thứ hai tràn ngập hệ thống y tế nước này. Tuy nhiên, nhiều trường hợp không tuân thủ các quy định về cách ly đã được ghi nhận ở Ấn Độ trong thời gian bùng phát dịch bệnh, khiến một số chính quyền địa phương phải áp dụng các biện pháp giới nghiêm hoặc xa lánh xã hội. để vừa giảm áp lực cho hệ thống y tế, vừa giảm nguy cơ lây nhiễm cho cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/cac-nuoc-dieu-tri-benh-nhan-covid-19-khong-trieu-chung-nhu-the-nao-20210703103917967.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button