Tin Tức

Các nước EU phê chuẩn thỏa thuận cắt giảm lượng khí đốt tiêu thụ

Chú thích ảnh
Hệ thống đường ống dẫn khí đốt ở Jauniunai, Lithuania, ngày 5/5/2022. Ảnh: AFP / TTXVN

Tuần trước, các nước EU đã đạt được thỏa thuận cắt giảm 15% lượng tiêu thụ khí đốt và giảm sự phụ thuộc vào nguồn cung cấp khí đốt của Nga trước mùa đông. Theo thông báo của Cộng hòa Séc, quốc gia hiện giữ chức Chủ tịch luân phiên của EU, hiệp định đã được các nước EU phê chuẩn vào ngày 5/8, ngoại trừ Hungary và Ba Lan.

Hungary là quốc gia duy nhất phản đối thỏa thuận cắt giảm tiêu thụ khí đốt tại cuộc họp của EU vào tuần trước. Nước này hiện đang đàm phán với Nga để nhập khẩu thêm khí đốt. Trong khi đó, Ba Lan cũng không phê chuẩn hiệp định này, mặc dù tuần trước đã ủng hộ hiệp định này.

Trước khi căng thẳng leo thang vì hoạt động quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine, Nga đã cung cấp khoảng 40% lượng khí đốt tiêu thụ tại EU. Vào tháng 6, Moscow đã giảm lượng khí đốt vận chuyển qua đường ống Nord Stream 1 xuống 40%, nói rằng một tuabin được sửa chữa ở Canada vẫn chưa được trả lại cho Nga. Giá khí đốt ở châu Âu tăng vọt sau khi Gazprom, nhà điều hành đường ống Nord Stream 1, thông báo giảm nguồn cung.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-gioi/cac-nuoc-eu-phe-chuan-thoa-thuan-cat-giam-luong-khi-dot-tieu-thu-20220805225523007.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button