Thế Giới

Các nước giàu có thể dư 1,2 tỉ liều vắc xin COVID-19, bị hối thúc chia sẻ

Các nước giàu có thể còn dư 1,2 tỷ liều vắc xin COVID-19, được khuyến khích chia sẻ - Ảnh 1.

Thủ tướng Anh Boris Johnson (giữa, hàng trước), Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái, hàng trước) và các nhà lãnh đạo G7 khác tại Vịnh Carbis, Anh ngày 11/6/2021 – Ảnh: REUTERS

Ngày 5/9, hãng tin Bloomberg dẫn thông tin từ công ty phân tích dữ liệu Airfinity (Anh) cho biết, Mỹ, Anh, các nước châu Âu và nhiều nước giàu có khác có thể đáp ứng nhu cầu tiêm. Vắc xin COVID-19 cho khoảng 80% dân số từ 12 tuổi trở lên và đang tiếp tục triển khai chương trình tiêm chủng nhắc lại, có thể vẫn còn dư lượng vắc xin lớn.

Phân tích của Airfinity cho thấy các quốc gia giàu có này có thể còn lại 1,2 tỷ liều vắc xin COVID-19 vào cuối năm nay.

Kết quả phân tích được công bố trong bối cảnh các nước giàu phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng trong việc chia sẻ vắc xin COVID-19 với các nước có thu nhập thấp hơn, nơi đang thiếu vắc xin.

Theo Bloomberg, cho đến nay chính phủ các nước giàu chỉ cung cấp cho các nước có thu nhập thấp hơn một lượng vắc xin COVID-19 ít ỏi hơn họ đã hứa, trong bối cảnh một số nước đang triển khai kế hoạch tiêm chủng. Thứ 3 để đối phó với biến thể Delta.

Các chuyên gia y tế lo ngại tốc độ tiêm chủng chậm sẽ kéo dài đại dịch COVID-19 và làm tăng nguy cơ xuất hiện các biến thể mới đáng lo ngại hơn. Một số chuyên gia đang kêu gọi sự minh bạch hơn về các thỏa thuận giữa chính phủ và các nhà sản xuất vắc xin.

Fatima Hassan, người sáng lập và giám đốc của Tổ chức phi lợi nhuận, cho biết: “Chúng tôi cần cung cấp vắc-xin COVID-19 cho các quốc gia cần và công khai mọi hợp đồng. ở Nam Phi, bình luận.

Theo Airfinity, trong số hơn 1 tỷ liều vắc xin COVID-19 mà nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới G7 (gồm Anh, Canada, Đức, Nhật, Pháp, Mỹ và Ý) và Liên minh châu Âu ( EU). ) cam kết chia sẻ với thế giới, đến nay mới bàn giao 15%.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/cac-nuoc-giau-co-the-du-1-2-ti-lieu-vac-xin-covid-19-bi-hoi-thuc-chia-se-20210905151640038.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button