Giáo Dục

Các nước thực hiện sách giáo khoa ra sao ?

Các nước thực hiện sách giáo khoa như thế nào?  - 1.  ảnh

Sách giáo khoa Địa lý Úc

Chương trình sách giáo khoa ở Mỹ đồng bộ và tuân theo một tiêu chuẩn chung về nội dung học tập. Từ những tiêu chuẩn chung này, các nhà xuất bản xây dựng bộ sách phục vụ học sinh từ lớp 1-12 và sinh viên.

Bang Hoa Kỳ cung cấp sách miễn phí cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trong hệ thống trường công lập. Học sinh trường dân lập phải tự mua sách, học xong có thể chuyển cho các bạn trong lớp với giá 50%. Giá sách trung bình 300-500 USD / năm, khoảng 1-2%, so với tổng chi tiêu của học sinh tại các trường tư thục. Ngoài việc mua sách, một số nhà xuất bản cho thuê sách với giá thấp hơn giá bán.

Từ lớp 1 đến lớp 12, sách được sử dụng lâu dài, công ty xuất bản chỉ đổi sách khi cần bổ sung kiến ​​thức trên cơ sở sách cũ căn cứ vào tình hình phát triển xã hội và khoa học công nghệ.

Hiện nay, có một số nhà xuất bản sử dụng hình thức ấn bản trực tuyến để tạo điều kiện cho học sinh không phải mang nhiều sách nặng trong túi, sách khoa học, toán, lịch sử thường nặng khoảng 1-1,5kg. Ấn bản trực tuyến cũng cho phép sinh viên tương tác với các tài nguyên khác nhau nhanh hơn và sử dụng cuốn sách mọi lúc.

Mỗi tiểu bang ở Mỹ đều có một chương trình. Các trường trung học phổ thông “bám trụ” vào đây để xây dựng chương trình giảng dạy của trường. Việc viết sách giáo khoa là việc của các tác giả, họ đưa ra ý tưởng cho nhà xuất bản về cuốn sách, thuyết phục nhà xuất bản cho xuất bản. Tất nhiên, sách muốn xuất bản phải đáp ứng các tiêu chí do nhà nước đưa ra (một hình thức kiểm duyệt xuất bản đối với sách dùng ở cấp THPT).

Sách dành cho học sinh và giáo viên là không bắt buộc. Các trường phổ thông thường có chương trình riêng, được biên soạn kỹ lưỡng và yêu cầu giáo viên sử dụng.

\N

Tại Úc, chương trình giảng dạy được công bố trên trang web của Bộ Giáo dục quốc gia và tiểu bang. Chương trình môn học chỉ quy định nội dung cần dạy, tài liệu có thể sử dụng để thực hiện chương trình, một số hướng dẫn về phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá.

Giáo viên của các trường chuẩn bị khung cho trường của họ. Bộ khung này được chuẩn bị rất công phu và mọi giáo viên trong trường đều sử dụng nó để làm bài giảng…

Sách giáo khoa thường do một hoặc một nhóm người có kinh nghiệm giảng dạy, hoặc tham gia khảo thí biên soạn.

Nói chung, sách đưa vào trường học là sách đã được kiểm duyệt và chỉ có thể được sử dụng khi đáp ứng các yêu cầu của Bộ Giáo dục tiểu bang / liên bang.

Sách học sinh và sách giáo viên kèm theo không phải là tài liệu bắt buộc sử dụng trong trường học.



Nguồn: https://thanhnien.vn/cac-nuoc-thuc-hien-sach-giao-khoa-ra-sao-post1464339.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button