Giáo Dục

Các quyền tự do cơ bản

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Các quyền tự do cơ bản - ảnh 1

Học sinh lớp 12 ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Đây là đề ôn tập môn GDCD thứ 7 trong chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao của cô giáo Võ Thị Hậu, Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM).

Trong chương trình, quý thầy cô giáo và các em học sinh có những kiến ​​thức cơ bản về 5 quyền tự do cơ bản: Quyền bất khả xâm phạm về thân thể; quyền được pháp luật bảo vệ tính mạng, Sức khỏe, danh dự và nhân phẩm; quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở; quyền được bảo mật và giữ bí mật về thư tín, điện thoại, điện tín và quyền tự do ngôn luận. Quyền dân chủ: quyền bầu cử và ứng cử; quyền tham gia quản lý nhà nước và xã hội; quyền khiếu nại, tố cáo.

Trước đó, trong phiên hướng dẫn ôn thi ngày 28/5, cô Hậu ôn lại những kiến ​​thức cơ bản liên quan đến quyền bình đẳng của công dân trước pháp luật; quyền bình đẳng của công dân trong một số lĩnh vực: hôn nhân và gia đình, lao động, việc kinh doanh; quyền bình đẳng giữa các quốc gia và các tôn giáo.

Vào các khung giờ cố định (16h30, 18h30 và 20h30) từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, Báo Thiếu niên lần lượt phát sóng trực tiếp 88 chuyên đề Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao tại các địa chỉ thanhnien.vnFacebook.com/thanhnien và Báo chí trên YouTube Thiếu niên.

Sau các khung giờ trên, các chủ đề vẫn xuất hiện trên các nền tảng thông tin thanhnien.vnFacebook.com/thanhnien và Báo chí trên YouTube Thiếu niên. Học sinh sử dụng bất kỳ thiết bị nào (điện thoại thông minh, máy tính cá nhân hoặc máy tính cố định) và chỉ cần có kết nối internet là có thể truy cập vào nội dung hệ thống kiến ​​thức của 9 môn thi trong kỳ thi cuối cấp. Trường trung học vào năm 2022.

\N

Bí quyết ôn thi THPT QG môn GDCD: Các quyền tự do cơ bản - ảnh 2

Lịch phát sóng chương trình

Chương trình được sự đồng hành và tài trợ của các đơn vị như Tập đoàn Thiên Long, Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU), Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU).

Bí quyết ôn luyện thi THPT đạt điểm cao môn CĐ: Các quyền tự do cơ bản - ảnh 3

Chương trình “Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2022” sẽ phát sóng lần lượt 88 clip dưới dạng các chuyên đề ôn tập hướng tới kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong 88 đề ôn tập, mỗi giáo viên phụ trách bộ môn sẽ đưa ra các câu hỏi theo dạng đề của đề thi tốt nghiệp THPT. Điều này giúp học sinh kiểm tra lại kiến ​​thức đã học, đồng thời làm quen với cách làm bài, rèn luyện kỹ năng tìm đáp án trắc nghiệm một cách nhanh chóng và chính xác.Nguồn: https://thanhnien.vn/bi-quyet-on-thi-thpt-dat-diem-cao-mon-gdcd-cac-quyen-tu-do-co-ban-post1464264.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button