Công Nghệ

Các startup về AI thuyết trình dự án trước nhà đầu tư

Đại diện 5 dự án xuất sắc ứng dụng trí tuệ nhân tạo để giải quyết các vấn đề thực tế đã trình bày với các nhà đầu tư để tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Ngày hội đầu tư cho 5 startup xuất sắc của Chương trình “Thử thách tăng tốc AI 2021 – AI Accelerator Challenge 2021 (AAC 2021)” do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, với sự tài trợ và hỗ trợ của Chương trình Aus4Innovation do VSV thực hiện, VnExpress là đối tác truyền thông được tổ chức trực tuyến vào chiều 23/11.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy chúc mừng và đánh giá cao các dự án đã vượt qua vòng tuyển chọn, có cơ hội trình bày thành quả trước các nhà đầu tư, đối tác.

Thứ trưởng hy vọng thông qua thử thách, các nhà đầu tư sẽ biết nhiều hơn về cộng đồng khởi nghiệp sôi động và khám phá tiềm năng của các doanh nghiệp khởi nghiệp AI tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bùi Thế Duy phát biểu tại sự kiện.

Thứ trưởng Bùi Thế Duy phát biểu tại sự kiện.

AAC 2021 sẽ được khởi động từ tháng 2 năm 2021 với chủ đề “Trí tuệ nhân tạo trong đại dịch – Thích ứng với bình thường mới” nhằm tìm kiếm, ươm tạo và phát triển các ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo tiềm năng. Nhân tài nhất trong các lĩnh vực đa dạng, bao gồm: tài chính, thương mại, điện tử, viễn thông, sản xuất, nông nghiệp, y tế, giáo dục, giao thông vận tải, thành phố thông minh.

Qua các vòng tuyển chọn, từ 111 hồ sơ đăng ký ban đầu, 15 dự án đã được lựa chọn để đào tạo và 5 dự án xuất sắc được lựa chọn để trải qua khóa đào tạo chuyên ngành kéo dài 16 tuần nhằm bồi dưỡng kiến ​​thức, kinh nghiệm vận hành doanh nghiệp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp để hoàn thiện mô hình kinh doanh và nâng cao bài thuyết trình của họ với các nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng.

Ông Kim Wimbush, cố vấn CSIRO, Giám đốc Chương trình Aus4Innovation, Tham tán Đại sứ quán Australia tại Hà Nội đánh giá cao các startup tham gia Thử thách. Thông qua chương trình, anh nhận thấy sự phát triển mạnh mẽ của cộng đồng AI tại Việt Nam.

Ông nói: “Trong chương trình Aus4Innovation, chúng tôi tự hào hỗ trợ các sáng kiến ​​AI trong nỗ lực của họ để vượt qua đại dịch Covid-19.

Ông Kim Wimbush phát biểu tại sự kiện.

Ông Kim Wimbush phát biểu tại sự kiện.

Tại “Ngày hội đầu tư”, 5 startup đã trình bày tiềm năng của mình trước đông đảo các nhà đầu tư, đối tác và cộng đồng startup để huy động vốn và tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Theo đó, nhóm Cyber ​​Apply Việt Nam sử dụng trí tuệ nhân tạo để lọc các nội dung độc hại trên Internet, không chỉ giúp trẻ em trên thế giới sử dụng Internet an toàn hơn mà còn giúp các doanh nghiệp viễn thông tiết kiệm đến 90% chi phí. chi phí con người trong việc kiểm duyệt nội dung mà họ cung cấp.

Nhóm EM&AI cung cấp giải pháp trí tuệ nhân tạo toàn diện, cung cấp cho các trung tâm cuộc gọi của công ty một phương thức mới để cải thiện hiệu quả và chất lượng công việc của nhân viên, từ đó cải thiện trải nghiệm của khách hàng. và giảm chi phí vận hành lên đến 60%.

Nhóm MiSmart đang giúp nông dân Việt Nam tiết kiệm đến 99% tiền thuốc trừ sâu bằng cách cung cấp thiết bị bay không người lái quét đồng ruộng để phát hiện những khu vực bị nhiễm sâu bệnh và tự động gửi thông tin về máy. máy bay không người lái để phun thuốc trừ sâu nhất quán và chính xác.

Đội ngũ ISO của MOVAN giúp hàng chục nhà máy tại Việt Nam với hàng nghìn nhân viên tự động hóa các quy trình phức tạp theo tiêu chuẩn ISO với chi phí hợp lý và dễ triển khai.

Nhóm tMonitor cung cấp hệ thống giám sát chất lượng không khí trong nhà theo thời gian thực giúp đưa ra những cảnh báo kịp thời về chất lượng không khí, tạo điều kiện sống và làm việc tốt hơn cho mọi người.

Đại diện các doanh nghiệp khởi nghiệp và nhà đầu tư tại sự kiện.

Đại diện các doanh nghiệp khởi nghiệp và nhà đầu tư tại sự kiện.

Theo Thứ trưởng Bùi Thế Duy, hỗ trợ doanh nghiệp, doanh nghiệp khắc phục ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 là ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Việt Nam lúc này. Vì vậy, việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh trong bình thường mới cũng là ưu tiên hàng đầu.

“Giữa những khó khăn đó, sáng kiến ​​phát huy trí tuệ nhân tạo để giúp ứng phó với đại dịch cũng như thích ứng với điều kiện bình thường mới là vô cùng ý nghĩa và thiết thực”, ông Duy nói và cho biết thêm ở Australia là hiện thực. Cam kết mạnh mẽ hỗ trợ Việt Nam vượt qua đại dịch Covid-19, phục hồi kinh tế. Ông cũng bày tỏ tin tưởng rằng AI sẽ là công nghệ cốt lõi hứa hẹn cách mạng hóa nhiều lĩnh vực kinh tế mũi nhọn của Việt Nam như nhà ở, giáo dục, tài chính và nông nghiệp.

Chương trình ACC 2021 là một phần trong gói hỗ trợ của Chính phủ Úc thông qua Chương trình Aus4Innovation với mục tiêu thúc đẩy trí tuệ nhân tạo để giúp đối phó với đại dịch Covid-19 cũng như thích ứng với cuộc sống bình thường mới của Úc. Việt Nam.

“Mặc dù trí tuệ nhân tạo là một công nghệ phức tạp và còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng các startup trong lĩnh vực này đang giúp Việt Nam vươn lên về công nghệ và đổi mới sáng tạo”, ông Huy Phạm, Giám đốc Đầu tư Quỹ VSV chia sẻ.

Như Quỳnh

.

Nguồn: https://vnexpress.net/cac-startup-ve-ai-thuyet-trinh-du-an-truoc-nha-dau-tu-4393421.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button