Tin Tức

Các tập đoàn Nga đánh giá Việt Nam là thị trường nhiều dư địa hợp tác đầu tư

Lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp Nga ấn tượng trước sự phát triển và đánh giá Việt Nam là thị trường tiềm năng, còn nhiều dư địa để hợp tác, đầu tư.

Ngày 2 tháng 12, trong khuôn khổ thăm chính thức Liên bang Nga, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu của Nga có quan hệ hợp tác với Việt Nam, gồm Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga, Tập đoàn Gazprom, Novatek, Systema, Miratorg.

Chủ tịch nước đánh giá cao thế mạnh và tiềm năng của các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nga. Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh, thu hút nhiều vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài nhất trong khu vực, với gần 35.000 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đang hoạt động với tổng vốn gần 400 triệu USD. tỷ USD. Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Nga, nhất là trong các lĩnh vực năng lượng, ứng dụng công nghệ cao như y tế, dược phẩm, công nghệ nông nghiệp. cao…

chủ tịch Mong muốn các doanh nghiệp Nga đầu tư, mở rộng hợp tác với Việt Nam nhằm khai thác thế mạnh, tiềm năng cũng như đáp ứng nhu cầu của cả hai nước, góp phần tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược Việt – Nga, vì lợi ích của người dân và doanh nghiệp.

Các tập đoàn Nga đánh giá Việt Nam là thị trường còn nhiều dư địa để hợp tác đầu tư
Chủ tịch nước tiếp Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga Kirill Dmitriev

Trong buổi làm việc với Tổng Giám đốc Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga K.Dmitriev, Chủ tịch nước đánh giá cao đóng góp quan trọng của Quỹ trong việc nghiên cứu và sản xuất thành công vắc xin Covid-19 đầu tiên trên thế giới, Sputnik V, Sputnik Light. .

Chủ tịch nước hoan nghênh sự hợp tác giữa Quỹ đầu tư trực tiếp của Nga với các đối tác Việt Nam như Vabiotech, T&T trong việc cung cấp, chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin và thuốc điều trị Covid-19, đề nghị Quỹ đầu tư trực tiếp Nga tích cực hỗ trợ Việt Nam trong việc tiếp cận vắc xin và thuốc điều trị của Nga cũng như đầu tư vào các dự án lớn khác tại Việt Nam.

Trao đổi với Chủ tịch Tập đoàn Systema V. Evtushenkov, Chủ tịch nước hoan nghênh sự hợp tác giữa Tập đoàn Systema và các công ty thành viên, trong đó có Binnopharm. Đặc biệt là hợp tác cung cấp vắc xin, thuốc điều trị, vật tư y tế phòng bệnh Covid-19 và hợp tác với Tập đoàn T&T đầu tư xây dựng nhà máy khép kín để chuyển giao công nghệ và sản phẩm. xuất khẩu cả vắc xin và dược phẩm tại Khu công nghiệp Việt Nga, Hải Phòng.

Chủ tịch nước đề nghị Tập đoàn mở rộng hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp là lĩnh vực hai bên có thế mạnh và tiềm năng.

Tại cuộc gặp với Phó Chủ tịch Gazprom Elena Burmistrova, Chủ tịch nước khẳng định hợp tác dầu khí – năng lượng giữa Việt Nam và Liên bang Nga là một trong những trụ cột của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt – Nga.

Chủ tịch nước hoan nghênh sự hợp tác giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Gazprom trong thời gian qua, khẳng định sẽ tích cực xem xét tạo điều kiện thuận lợi để Gazprom mở rộng hoạt động đầu tư tại Việt Nam sang các lĩnh vực: mới mà hai các mặt có tiềm năng, nhu cầu như điện – khí đốt, nhiên liệu động cơ vận tải …

Các tập đoàn Nga đánh giá Việt Nam là thị trường còn nhiều dư địa để hợp tác đầu tư
Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch Novatek Leonid Mikhelson.

Tiếp Chủ tịch Novatek Leonid Mikhelson, Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kinh nghiệm và tiềm năng của Novatek, đồng thời cảm ơn Tập đoàn đã hỗ trợ vắc xin cho Việt Nam trong thời gian gần đây. Nguyên thủ hoan nghênh Thỏa thuận hợp tác giữa Novatek và PVPower được ký ngày 1 tháng 12. Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Novatek, tham gia vào các dự án năng lượng, dầu khí tại Việt Nam, góp phần củng cố hơn nữa truyền thống hiệu quả. hợp tác giữa hai nước. các nước trong lĩnh vực năng lượng và dầu khí.

Tiếp ông Victor Linik – Chủ tịch Tập đoàn Miratorg, Chủ tịch nước đánh giá cao quan hệ hợp tác nông nghiệp giữa hai nước và việc Nga trở thành nước xuất khẩu thịt lớn vào thị trường Việt Nam.

Chủ tịch nước hoan nghênh đề xuất của Tập đoàn về việc mở rộng hợp tác giữa hai bên trong lĩnh vực nông nghiệp, khi nông sản hai nước mang tính bổ sung, không cạnh tranh, qua đó góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế. thương mại, tận dụng tối đa việc thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á – Âu, đáp ứng lợi ích của hai nước.

Lãnh đạo các tập đoàn bày tỏ ấn tượng về sự phát triển của Việt Nam, đặc biệt là thành công trong việc khống chế dịch bệnh Covid-19, đánh giá Việt Nam là thị trường tiềm năng, còn nhiều dư địa để hợp tác và đầu tư. riêng.

Chia sẻ sự quan tâm của Chủ tịch nước, các tập đoàn khẳng định sẽ tiếp tục cùng các đối tác Việt Nam triển khai các dự án, thỏa thuận đã ký kết và xem xét triển vọng mở rộng các hoạt động hợp tác tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Binnopharm và một số công ty sản xuất vắc xin, thuốc đặc trị Covid-19, từ kết quả Cuộc gặp giữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Nga Putin, Tập đoàn Binnopharm mong muốn sớm đầu tư vào Việt Nam và cam kết đến tháng 1/2022 sẽ có ngay chương trình hợp tác đầu tư.

Sau khi có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới, tập đoàn đánh giá Việt Nam là ưu tiên số 1 trong trọng tâm đầu tư. Với tiềm lực mạnh, 18 lĩnh vực công nghệ cao, trong đó có ngành vũ trụ, tập đoàn cho rằng khi đã có dự án đầu tư thì việc triển khai sẽ rất nhanh, mang lại hiệu quả cho hai nước.

Chủ tịch nước đánh giá cao việc tập đoàn chọn Việt Nam là trọng điểm để hợp tác lâu dài và đánh giá cao tập đoàn có tiềm lực tốt có thể triển khai hợp tác ngay tại Việt Nam. Chủ tịch nước giao các Bộ, ngành của Việt Nam hoan nghênh và hỗ trợ Binnopharm triển khai các chương trình hợp tác, đầu tư một cách thuận lợi nhất.

Trần Thường (từ Moscow, Liên bang Nga)

Doanh nghiệp Nga đầu tư vào Việt Nam là viên gạch quý trong quan hệ Việt - Nga

Doanh nghiệp Nga đầu tư vào Việt Nam là viên gạch quý trong quan hệ Việt – Nga

Chủ tịch nước nhấn mạnh, các doanh nghiệp Nga đầu tư vào Việt Nam không chỉ là nhà đầu tư quốc tế mà còn là những người bạn thân thiết, những viên gạch quý đóng góp vào quan hệ hữu nghị truyền thống của hai nước.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/cac-tap-doan-nga-danh-gia-viet-nam-la-thi-truong-nhieu-du-dia-hop-tac-dau-tu-798018.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button