Kinh Doanh

Các thị trường nước ngoài của Viettel tăng trưởng 2 con số


Các công ty dẫn đầu thị trường của Viettel duy trì mức tăng trưởng doanh thu dịch vụ 26,5% trong nửa đầu năm, theo báo cáo sản xuất kinh doanh 6 tháng của tập đoàn.

Theo báo cáo, tất cả các thị trường châu Á của Viettel (Metfone, Unitel, Mytel, Telemor) vẫn giữ vị trí dẫn đầu thị phần về thuê bao, trong đó Mytel có tốc độ tăng trưởng doanh thu dịch vụ cao nhất trong các thị trường. (gần 80%). Kết quả được doanh nghiệp này đánh giá là “khả quan trước nhiều tác động từ xung đột trên trường quốc tế và bất ổn chính trị tại một số quốc gia đầu tư”.

polyad

Nhân viên của Movitel làm việc tại thị trường Châu Phi. Hình ảnh: Viettel

Các thị trường ở Châu Phi (Halotel, Lumitel, Movitel …) tiếp tục phát triển số lượng người đăng ký ví điện tử. Movitel là công ty có tốc độ tăng trưởng doanh thu dịch vụ cao nhất trong các thị trường khu vực này, với mức tăng 38,6%, nhờ thuê bao 4G tăng trưởng mạnh.

Tại thị trường châu Mỹ, Natcom duy trì mức tăng trưởng hai con số trong 5 năm và là năm có mức tăng trưởng cao nhất trong 9 năm kể từ năm 2014, đạt 28,6%. Siêu ứng dụng Bitel (Mi Bitel) đạt 1 triệu người dùng và đứng số 1 trong số các ứng dụng của các nhà mạng tại Peru.

Doanh thu hợp nhất viễn thông nước ngoài của Viettel trong 6 tháng đầu năm 2022 đạt 755,5 triệu USD, tăng 9,7% so với cùng kỳ.

polyad

Nhà mạng Mytel hướng dẫn mọi người. Hình ảnh: Viettel

Hiện các thị trường có tỷ lệ thuê bao 4G cao (trên 75%) đều có kế hoạch tắt trạm 3G và đẩy mạnh phát triển thuê bao ví điện tử. Tính đến nay, Viettel sở hữu 7,4 triệu thuê bao Ví điện tử tại thị trường nước ngoài. Chiến lược phát triển các nền tảng, ứng dụng chuyển đổi số đáp ứng nhu cầu chính phủ điện tử, kinh tế số và văn hóa số được Viettel đẩy mạnh trên phạm vi toàn cầu.

Phong VânSource link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button