Tin Tức

Các tỉnh thành được thí điểm cách ly F1 tại nhà

Ngày 12/7, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến ​​của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về việc thí điểm cách ly F1 tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý cho các tỉnh, thành phố thí điểm cách ly F1 trên sân nhà để đảm bảo an toàn. Trên cơ sở phản hồi của các tỉnh đang triển khai, Bộ Y tế đã sửa đổi hướng dẫn cho sát với thực tế.

Các thành phố được thí điểm cách ly F1 tại nhà
Hiện TP.HCM đang thí điểm cách ly F1 trên sân nhà. Trong ảnh: Người dân TP.HCM xếp hàng đi xét nghiệm Covid-19

Hiện TP.HCM đã triển khai thí điểm cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp F1 trên toàn thành phố. Theo đó, những ca F1 được cách ly tại nhà là những ca đeo khẩu trang khi tiếp xúc với ca bệnh, có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong thời gian chờ xét nghiệm PCR.

Các trường hợp F1 phải thuộc một trong các nhóm sau: có quan hệ gần gũi với trường hợp Covid-19 nhưng không thường xuyên; những người làm việc cùng phòng với vụ án nhưng vị trí làm việc cách xa hơn 2m và không có người trực tiếp tiếp xúc với vụ án; đối tượng gần gũi là người già trên 60 tuổi, trẻ em, phụ nữ có thai, người tàn tật … cần được chăm sóc hỗ trợ; Những người gần gũi đã được cách ly trong 14 ngày và có kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày thứ 14 đối với SARS-CoV-2 được chuyển từ cơ sở cách ly tập trung sang cơ sở cách ly tại nhà.

Các trường hợp F1 được phân lập tại nhà được lấy mẫu ít nhất 5 lần vào các ngày thứ 1, 7, 14, 20 và 28 kể từ khi bắt đầu phân lập. Hoặc ít nhất 2 lần vào các ngày thứ 20 và 28 kể từ ngày bắt đầu cách ly đối với F1 đã cách ly 14 ngày có kết quả xét nghiệm âm tính vào ngày thứ 14 trước khi chuyển khỏi cơ sở cách ly. nhà trung tâm.

UBND TP.HCM yêu cầu trung tâm y tế các địa phương chỉ đạo, giám sát các trạm y tế hàng ngày tiếp nhận thông tin, kiểm tra tình trạng sức khỏe của người bị cách ly, người chăm sóc, hỗ trợ người dân; hỗ trợ người bị cách ly đo nhiệt độ cơ thể nếu người bị cách ly không thể đo nhiệt độ cơ thể của chính họ. Đồng thời, thực hiện xét nghiệm đối với người cách ly, người chăm sóc, hỗ trợ người cùng nhà.

Thu Hằng

275 công nhân khu chế xuất Tân Thuận dương tính với nCoV qua test nhanh

275 công nhân khu chế xuất Tân Thuận dương tính với nCoV qua test nhanh

Đây là thông tin được Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hoài Nam chia sẻ tại buổi họp báo cung cấp thông tin, tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch Covid-19 vào chiều 12/7.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/cac-tinh-thanh-duoc-thi-diem-cach-ly-f1-tai-nha-755370.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button