Giáo Dục

Các trường ở Hà Nội không tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh đầu cấp

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Theo đó, Sở yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục tổ chức việc Tuyển sinh trực tuyến đến các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021-2022, triển khai hỗ trợ cha mẹ học sinh bằng các hình thức phù hợp (hướng dẫn qua điện thoại, cổng thông tin điện tử, thư điện tử, …) để hạn chế tình trạng tụ tập đông người. Trường hợp cần hỗ trợ trực tiếp, cần thực hiện đúng các quy định về phòng, chống COVID-19.

Trong thời gian này, các trường, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố không tổ chức thi tuyển sinh riêng, không khảo sát, đánh giá năng lực học sinh theo hình thức trực tiếp, tập trung đại trà. .

Các trường ở Hà Nội không tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh đầu cấp - 1

Ngoài ra, Sở GD & ĐT Hà Nội cũng yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng chống COVID-19 tại các địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và phúc khảo bài thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. trung học phổ thông năm học 2021-2022. Cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia Ban coi thi, Ban coi thi không tiếp xúc với người ngoài gia đình, nếu có biểu hiện ho, sốt, … phải báo cáo kịp thời với lãnh đạo Ban coi thi, Lãnh đạo Ủy ban đánh giá và cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn cụ thể.

Các trường là nơi đặt Ban coi thi, Ban coi thi cần rà soát, bổ sung đủ dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, nước sạch, … và phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo thi của địa phương để đảm bảo tốt công tác chống dịch COVID-19. .

Thủ trưởng các đơn vị phải chịu trách nhiệm nếu cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh của đơn vị mình mắc bệnh COVID-19 do sơ suất, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý. , không thực hiện đúng các quy định, chỉ đạo về phòng chống dịch.

Các trường chủ động rà soát cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có tiền sử ra vào thành phố vùng có dịch. Yêu cầu các trường hợp trên phải khai báo đầy đủ, trung thực thông qua ứng dụng “BLUEZONE”; “Tuyên bố Sức khỏe Việt Nam”; “NCOVI, thông qua Trang web https://tokhaiyte.vn. Đặc biệt, các trường hợp từ TP.HCM trở về phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 trước khi về thành phố 3 ngày, báo ngay cho chính quyền địa phương.

Các trường hợp cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh các trường học, cơ sở giáo dục liên quan đến người đi lại đến khu vực, địa điểm có bệnh nhân COVID-19 theo thông báo của cơ quan y tế có thẩm quyền phải được theo dõi, giám sát chặt chẽ và phải báo cáo Thủ trưởng đơn vị. Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm COVID-19 phải tự cách ly và thông báo ngay cho cơ sở y tế địa phương để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

Các trường tiếp tục khuyến cáo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hạn chế ra khỏi nhà, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch và hợp tác với cơ quan y tế địa phương; thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ Y tế, thường xuyên đeo khẩu trang khi ra ngoài nơi công cộng; không tụ tập quá 10 người, tạm dừng các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời.

.

Nguồn: https://vtc.vn/cac-truong-o-ha-noi-khong-to-chuc-ky-thi-rieng-de-tuyen-sinh-dau-cap-ar624182.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button