Giáo Dục

Các trường tập trung ôn tập cho học sinh thi vào lớp 10

Chú thích ảnh
Thí sinh bàn luận sao khi hoàn thành bài thi môn Toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập 2020-2021. Ảnh tư liệu: Hồng Giang / TTXVN

Tại Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1), Hiệu trưởng Trường THCS Trần Văn Ơn Lê Thị Thanh Giang cho biết, hơn 600 học sinh lớp 9 của trường vừa hoàn thành kỳ thi học kỳ II. Sau khi kết thúc chương trình của năm học này, từ ngày 16/5, nhà trường chính thức bước vào ôn tập cho học sinh khối 9.

Theo cô Lê Thị Thanh Giang, hiện có khoảng 60% học sinh lớp 9 của trường đã đăng ký tham gia phúc khảo, trừ những học sinh có nhu cầu khác như học nghề, giáo dục thường xuyên.

Cô Lê Thị Thanh Giang đánh giá, so với mọi năm, chất lượng học tập của học sinh lớp 9 năm nay đáng lo ngại hơn. Nguyên nhân là do học sinh lớp 9 năm nay phải học trực tuyến trong cả học kỳ I và II nhưng cũng bị gián đoạn vì F0 và F1 kéo dài nên sức học không thể tốt như mọi năm. học đối mặt.

Tại Trường THCS Huỳnh Khương Ninh (Q.1), thầy giáo Cao Đức Khoa, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, học sinh lớp 9 năm nay chịu nhiều thiệt thòi khi 2 năm liền học trực tuyến vì dịch. Vì vậy, bên cạnh việc ôn tập, củng cố kiến ​​thức cho học sinh, nhà trường tư vấn tâm lý để học sinh không quá lo lắng về kỳ thi.

Bên cạnh đó, theo ông Cao Đức Khoa, việc đăng ký trực tuyến vào lớp 10 THPT công lập năm nay cũng có lợi cho học sinh là các em chỉ cần thao tác trên máy tính chứ không cần thao tác trên máy tính. viết đi viết lại nhiều như mọi năm. Đồng thời, việc ứng dụng công nghệ bản đồ số GIS trên hệ thống xác định khoảng cách từ nơi ở của học sinh đến Trường THPT mà học sinh đăng ký cũng tạo thuận lợi cho phụ huynh chọn trường phù hợp.

Ngay từ đầu năm, trường đã triển khai giáo viên bộ môn hướng dẫn các em ôn thi để đạt kết quả tốt nhất, qua đó giúp các em tự tin hơn khi bước vào kỳ thi, thầy Cao Đức Khoa cho biết thêm.

Theo thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du (Q.10), hai yếu tố HS cần cân nhắc kỹ khi chọn nguyện vọng là học lực, khoảng cách giữa trường và nơi cư trú. Để tối ưu hóa 3 nguyện vọng, học sinh không nên đăng ký vào các trường quá xa nhà hoặc các trường có điểm chuẩn chênh lệch với sức học của bản thân. Bạn cũng không nên chọn ba trường có điểm xét tuyển hàng năm tương đương nhau sẽ làm giảm cơ hội trúng tuyển của bạn.

Ông Huỳnh Thanh Phú cho rằng, chỉ những học sinh giỏi thật sự mới nên đăng ký vào các trường “tốp trên”. Nếu học lực ở mức trung bình, trung bình khá, học sinh nên tập trung vào các trường “tốp giữa”, ưu tiên các trường gần nhà. Các em có thể đưa ra quyết định dựa trên kết quả bài kiểm tra học kì 2 hoặc thông qua phương pháp tự giải, tự chấm với các đề thi vào lớp 10 của các năm trước.

Em Lê Minh Anh, học sinh lớp 9 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1) chia sẻ, khi chọn nguyện vọng vào lớp 10, em đã trao đổi với thầy cô và gia đình về thành tích học tập, khoảng cách giữa học sinh và giáo viên. nhà và trường để đi lại thuận tiện, từ đó đăng ký nguyện vọng phù hợp. Minh Anh đã hoàn thành việc đăng ký nguyện vọng và đang tập trung cho việc ôn thi.

Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022 tại TP.HCM sẽ diễn ra trong hai ngày 11 và 12/6/2022 với 3 môn Văn, Toán, Ngoại ngữ. Từ ngày 10/5, khi thời gian đăng ký dự thi kết thúc, Sở GD-ĐT sẽ thông báo số lượng thí sinh dự thi vào các trường. Căn cứ vào kết quả đó, học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 11-16 / 5.

Năm học 2022-2023, tổng chỉ tiêu vào 114 trường THPT công lập của TP.HCM là khoảng 73.000 học sinh, tăng hơn 5.000 học sinh so với năm ngoái. Trong khi đó, theo phương án phân luồng, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS được vào lớp 10 công lập là 70% – tương đương với các năm trước. Vì vậy, dù tổng chỉ tiêu tăng nhưng do số lượng thí sinh đông hơn nên sự cạnh tranh trong kỳ thi năm nay sẽ không giảm, thậm chí còn tăng.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/tp-ho-chi-minh-cac-truong-tap-trung-on-tap-cho-hoc-sinh-thi-vao-lop-10-20220510101606641.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button