Giáo Dục

Các trường thuộc khối công an nhân dân tiếp tục công bố phương án tuyển sinh

Chú thích ảnh
Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển năm 2021. Ảnh: TTXVN

Đại học Phòng cháy chữa cháy Việc nhập học được thực hiện theo 3 cách:

Phương thức 1: Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT), quy định của Bộ Công an.

Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT của tổ hợp xét tuyển A00 (Toán, Lý, Hóa) kết hợp với kết quả kỳ thi tuyển sinh đại học Công an nhân dân hệ chính quy. theo tổ hợp CA1, gọi là đề thi của Bộ Công an.

Trường hợp Bộ Công an không tổ chức thi cho Bộ Công an, thí sinh được xét dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp A00 (Toán, Lý, Hóa) kết hợp với kết quả của Trung học phổ thông.

Mỗi ứng viên có thể tham gia thi theo nhiều cách khác nhau.

Trường hợp phương thức 1 không tuyển đủ chỉ tiêu, thí sinh trúng tuyển theo phương thức 1 không xác nhận nhập học hoặc nếu không tốt nghiệp THPT mà không đủ chỉ tiêu thì chuyển sang phương thức 3.

Phương thức xét tuyển kết hợp với kỳ thi đánh giá năng lực do Bộ Công an tổ chức. Dự kiến, Trường sẽ tổ chức kỳ thi kiểm tra năng lực vào ngày 19/7 – 20/7.

Chú thích ảnh

Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân vừa công bố phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2022.

Trường sử dụng hai phương thức xét tuyển: xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp (A01, C00, C03, D01) kết hợp với kết quả kỳ thi tuyển sinh tổ hợp (CA1, CA2) do Bộ Công an tổ chức.

Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân tuyển 100 chỉ tiêu gồm 90 nam, 10 nữ, phân bổ theo từng đối tượng, phân vùng và phương thức tuyển sinh. Cụ thể, chỉ tiêu theo phân vùng tuyển sinh phía Bắc là 50 điểm với 45 điểm đối với thí sinh nam, 5 điểm đối với thí sinh nữ. Miền Nam 50 chỉ tiêu, nam 45 chỉ tiêu, nữ 5 chỉ tiêu.

Học viện Chính trị Công an nhân dân Có 3 phương pháp lựa chọn. Ngoài hai phương thức truyền thống là xét tuyển thẳng theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, Học viện còn xét tuyển theo phương thức kết hợp chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ IELTS Academic hoặc chứng chỉ TOEFL iBT hoặc chứng chỉ HSK). theo quy định của Bộ Công an.

Năm 2022, Học viện Công an nhân dân sẽ xét 100 chỉ tiêu quốc gia đào tạo ngành xây dựng Đảng, chính quyền Nhà nước. Trong đó, chỉ tiêu dành cho ứng viên nữ chiếm 10%. Các thí sinh cũng lưu ý, năm nay Bộ Công an tổ chức kỳ thi kết hợp kết quả kỳ thi tuyển sinh với kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Kỳ thi được Bộ Công an dự kiến ​​tổ chức vào ngày 19 và 20 tháng 7. Thí sinh dự thi tại các trường Công an nơi đăng ký dự thi.

Năm nay Học viện an ninh nhân dân tuyển 450 chỉ tiêu, trong đó chỉ tiêu nữ chiếm dưới 10%. Trường tuyển sinh trong cả nước, một số chuyên ngành tuyển sinh theo khu vực.

Các phương thức xét tuyển được áp dụng gồm: Xét tuyển thẳng, Xét tuyển kết hợp với các chứng chỉ quốc tế (bao gồm chứng chỉ IELTS Academic, TOEFL iBT, HSK). Hình thức xét tuyển này chỉ áp dụng đối với nhóm ngành nghề nghiệp vụ bảo vệ.

Phương thức xét tuyển thứ ba là dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, kết hợp với kết quả kỳ thi tuyển sinh Đại học Công an nhân dân hệ chính quy mới xét tuyển, gọi tắt là kỳ thi của Bộ Công an. Đây cũng là năm đầu tiên hình thức thi này được áp dụng.

Cũng giống như các trường Công an khác, năm nay, Học viện An ninh nhân dân sẽ xét tuyển theo 3 phương thức đã được Bộ Công an thông báo trong hướng dẫn tuyển sinh gồm:

Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, áp dụng cho tất cả các chuyên ngành của Học viện.

Xét tuyển bằng các chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ IELTS Academic hoặc chứng chỉ TOEFL iBT hoặc chứng chỉ HSK) theo quy định của Bộ Công an, áp dụng cho nhóm ngành nghiệp vụ bảo vệ của Học viện.

Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT theo các tổ hợp (A00, A01, B00, C03, D01) kết hợp với kết quả thi đại học hệ chính quy Công an nhân dân (CA1). , CA2), gọi tắt là kỳ thi của Bộ Công an. Phương thức này áp dụng cho tất cả các ngành của Học viện.

Trường hợp Bộ Công an không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực của Bộ Công an thì xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT với các tổ hợp (A00, A01, B00, C03, D01) cộng lại. với kết quả học tập. Trung học phổ thông.

Trường hợp Bộ GD & ĐT không tổ chức thi tốt nghiệp và Bộ Công an không tổ chức thi hoặc thí sinh do ảnh hưởng của dịch không được tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT hoặc dự thi của Bộ. của Bộ Công an, trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Công an. của Bộ GD & ĐT, Bộ Công an và tình hình thực tế, Học viện sẽ có thông báo bổ sung về việc xác định chỉ tiêu và tổ chức xét tuyển.

Mỗi thí sinh được tham gia nhiều phương thức xét tuyển tại Học viện An ninh nhân dân. Ngoài việc đảm bảo các điều kiện xét tuyển chung, thí sinh đăng ký xét tuyển từng phương thức phải đảm bảo các điều kiện riêng của từng phương thức theo quy định của Bộ Công an. Khi nộp hồ sơ vào các trường khối công an nói chung và Học viện An ninh nhân dân nói riêng, thí sinh phải đọc kỹ đề án tuyển sinh cũng như đáp ứng các điều kiện theo yêu cầu. Khác với các trường dân sự, muốn vào trường công an các em phải trải qua vòng sơ tuyển và đăng ký nguyện vọng 1 vào trường công an.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/cac-truong-thuoc-khoi-cong-an-nhan-dan-tiep-tuc-cong-bo-phuong-an-tuyen-sinh-2022-20220427155501654.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button