Đời Sống

Cách bày tivi đúng – VnExpress Đời sống

Để xem TV thoải mái, gia chủ cần tính toán vị trí đặt thiết bị dựa trên các yếu tố chính như kích thước, độ phân giải và ánh sáng trong phòng.

Yếu tố đầu tiên gia chủ cần quan tâm là kích thước màn hình. Khoảng cách từ mắt của người xem đến tivi thay đổi dựa trên số liệu này. Màn hình tivi càng lớn thì bạn cần ngồi càng xa, ví dụ tivi 32 inch nên cách 1,8 mét, tivi 60 inch con số này là 3,4 mét….

Ngoài kích thước màn hình, bạn cần biết độ phân giải của tivi. Độ phân giải càng cao thì mật độ điểm ảnh càng dày đặc, đồng nghĩa với việc cải thiện độ sắc nét và chi tiết của màn hình, cho phép bạn ngồi gần TV hơn dù vẫn giữ nguyên kích thước màn hình.

Khoảng cách lý tưởng từ ghế sofa đến TV phụ thuộc vào kích thước màn hình.  Ảnh: Archdaily

Khoảng cách lý tưởng từ ghế sofa đến TV phụ thuộc vào kích thước màn hình. Ảnh: Archdaily

Ánh sáng và thời gian trong ngày cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn vị trí lắp đặt TV. Bạn nên kê tivi ở phía tường vuông góc với cửa sổ và tuyệt đối tránh không gian phía trước có khe và cửa ra vào. Mục đích là giảm phản xạ và đảm bảo chất lượng hình ảnh.

Góc nhìn cũng là một yếu tố cần được quan tâm. Theo hướng dẫn của Hiệp hội Kỹ sư Điện ảnh & Truyền hình Hoa Kỳ (SMPTE), gia chủ nên chọn chỗ ngồi sao cho màn hình TV chiếm ít nhất 30 độ trong tầm nhìn.

Màn hình tivi phải chiếm ít nhất 30 độ trong trường nhìn của người xem.  Ảnh: Archdaily

Màn hình tivi phải chiếm ít nhất 30 độ trong trường nhìn của người xem. Ảnh: Archdaily

Một yếu tố khác cần tính đến là chiều cao của thiết bị. Tốt nhất, gia chủ nên để màn hình ngang tầm mắt. Khi ngồi, tầm mắt của người đó cách mặt sàn trung bình từ 85 đến 100 cm.

Nếu bạn không thể đặt tâm TV ngang tầm mắt, hãy sắp xếp nó sao cho mắt bạn ngang tầm với một phần ba TV.

Chiều cao của TV và chỗ ngồi phải sao cho mắt người xem ngang với tâm hoặc ít nhất là một phần ba màn hình.  Ảnh: Archdaily

Chiều cao của TV và chỗ ngồi phải sao cho mắt người xem ngang với tâm hoặc ít nhất là một phần ba màn hình. Ảnh: Archdaily

Thu Nguyệt (Theo dõi ArchDaily)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/cach-bay-tivi-dung-4357955.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button