Kinh Doanh

Cách chọn gói bảo hiểm du lịch phù hợp


Không phải chuyến đi nào cũng cần đến bảo hiểm du lịch nên du khách cần tìm hiểu kỹ để chọn cho mình gói bảo hiểm phù hợp nhất.

Mùa hè đến cũng là lúc hàng triệu người lên kế hoạch đi nghỉ dưỡng cùng người thân, gia đình và bạn bè. Nhiều chương trình bảo hiểm du lịch tập trung hơn vào việc bảo vệ khách hàng khỏi những tổn thất liên quan đến chuyến du lịch, bao gồm hủy chuyến, gián đoạn chuyến đi, sức khỏe của khách hàng, hành lý hoặc đồ đạc cá nhân. Các vấn đề liên quan đến nhân thân, hộ chiếu bị thất lạc… Tùy theo từng kế hoạch du lịch, khách hàng có thể lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp, tối ưu chi phí.

Bảo hiểm du lịch hỗ trợ khách hàng trước những rủi ro như chậm, hủy chuyến bay, thất lạc hành lý ... Ảnh: Singlife

Bảo hiểm du lịch hỗ trợ khách hàng trước những rủi ro như chậm, hủy chuyến bay, thất lạc hành lý … Ảnh: Singlife

Xác định loại chuyến đi

Đối với những chuyến đi ngắn ngày trong nước, bạn không nhất thiết phải mua bảo hiểm du lịch. Bạn chỉ nên cân nhắc việc mua bảo hiểm du lịch khi đi máy bay. Vì các chuyến bay liên quan đến chuyến bay có nhiều rủi ro hơn như thất lạc hành lý, chuyến bay bị hoãn, hủy…

Bảo hiểm du lịch là một lựa chọn khôn ngoan cho những ai thích du lịch mạo hiểm như leo núi, thám hiểm rừng, nhưng hãy đảm bảo rằng những hoạt động này được công ty bảo hiểm chấp nhận trong hợp đồng bảo hiểm. của tôi.

Chắc chắn với quyền lợi khi được bảo hiểm

Tất cả các chương trình bảo hiểm du lịch đều đi kèm với các điều kiện, loại trừ và quyền lợi cụ thể. Do đó, điều tối quan trọng là phải đọc kỹ các điều khoản và điều kiện của hợp đồng bảo hiểm du lịch những gì được và không được bảo hiểm, hoặc chỉ được bảo hiểm một phần.

Thông thường, du khách sẽ mua bảo hiểm cho các chuyến bay, thời gian lưu trú tại khách sạn, các gói kỳ nghỉ trọn gói, và thậm chí cả vé tham dự các sự kiện tại điểm đến của họ. Tuy nhiên, không phải tất cả đều được hoàn trả đầy đủ.

Trước khi bạn mua một gói bảo hiểm du lịch, hãy cân nhắc chi phí cho chuyến đi của bạn. Cộng tất cả các khoản chi phí không được công ty bảo hiểm bồi hoàn để xác định số tiền có thể bảo hiểm, từ đó quyết định mua hay không.

So sánh các gói bảo hiểm

Hiện nay, có rất nhiều công ty bảo hiểm tung ra các sản phẩm bảo hiểm du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Bạn có thể nghiên cứu các gói bảo hiểm trên trang web của các công ty bảo hiểm để lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với túi tiền và điều kiện của mình. Bạn có thể lọc ra và so sánh dựa trên những lợi ích có ý nghĩa nhất đối với bạn.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn một công ty bảo hiểm có thương hiệu tốt cũng rất quan trọng. Điều này có thể không rõ ràng ngay từ đầu, nhưng khi cần bồi thường, một công ty có uy tín với sự hỗ trợ toàn cầu 24/7 sẽ xử lý yêu cầu bồi thường một cách nhanh chóng, đơn giản. đơn giản và tiện lợi.

Chọn mức phí phù hợp

Không nên chọn mua gói bảo hiểm rẻ nhất. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi tối ưu nhất, bạn nên cân nhắc các vấn đề về phí, mức bồi thường, phụ phí (khi du khách tham gia thi đấu thể thao)… để lựa chọn. Mua gói bảo hiểm phù hợp nhất với mục đích chuyến đi, tiết kiệm nhiều chi phí phát sinh không đáng có và đảm bảo quyền lợi trong suốt hành trình.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên đi du lịch (từ 3 – 5 lần / năm), hoặc tính chất công việc phải đi lại nhiều, bạn có thể lựa chọn gói bảo hiểm du lịch thường niên để tiết kiệm chi phí và được bảo vệ toàn diện. hơn.

Minh Lam (theo dõi InsureMyTrip)Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button