Giáo Dục

Cách chức hiệu trưởng giam học bạ học sinh nghèo vì chậm nộp 550.000 tiền quỹ

Cách chức hiệu trưởng và tạm giữ học bạ học sinh kém vì chậm nộp 550.000 tiền quỹ - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Hà Huy Tập – nơi ông Hải từng làm hiệu trưởng – Ảnh: VH

Ngày 17/11, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cư Jút (Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã công bố quyết định cách chức đối với ông Nguyễn Ngọc Hải, hiệu trưởng Trường Hà Huy Tập (xã Tâm Thắng, huyện Cư. ) Jut).

Ông Hải bị cách chức hiệu trưởng do có nhiều vi phạm trong công tác và bị cách chức trong Đảng. Sau khi bị cho thôi việc, ông vẫn được bố trí làm giáo viên Trường Tiểu học Kim Đồng, thị trấn Ea Tling (Cư Jút).

Liên quan đến những vụ việc xảy ra tại Trường Tiểu học Hà Huy Tập, Đảng ủy xã Tam Thăng cũng đã quyết định kỷ luật chi ủy Trường Tiểu học Hà Huy Tập, cảnh cáo đối với một phó bí thư. chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online Có thông tin cho rằng, một số giáo viên tố cáo ông Hải có hàng loạt sai phạm như: không tổ chức sinh hoạt Đảng theo quy định, không dạy lớp chuẩn nhưng vẫn nhận tiền dạy thêm nhiều năm, bán tài sản nhà trường trái pháp luật. quyết tâm, không trả đúng số tiền thưởng cho học sinh đạt thành tích cao…

Đặc biệt, một học sinh lớp 5 tên YHB bị thầy Hải giữ học bạ vì chậm nộp kinh phí cũng bị giáo viên tố cáo.

B. có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Khi cha mẹ cô bỏ đi, cô phải sống với ông nội. KỲCuối năm học 2019-2020, do không có tiền nên quỹ không đóng được. Mặc dù ông nội và giáo viên chủ nhiệm của B. trình bày hoàn cảnh khó khăn của B. nhưng ông Hải vẫn không chịu rút đơn.

Mãi đến khi năm học mới bắt đầu cách đây 3 tuần, khi một giáo viên cũ ở trường mầm non của cháu B. phát hiện cháu đã thay mặt gia đình cháu B. nộp 550.000 đồng tiền quỹ, ông Hải mới trả cho cháu B. cho trường. hồ sơ nhập học THCS.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/cach-chuc-hieu-truong-giam-hoc-ba-hoc-sinh-ngheo-vi-cham-nop-550-000-tien-quy-20211117120723774.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button