Giáo Dục

Cách chức hiệu trưởng Trường đại học Đồng Nai

Thôi chức hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Nai - Ảnh 1.

Ông Trần Minh Hùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai – Ảnh: Website Trường

Theo đó, hội đồng kỷ luật đã công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai về việc buộc thôi việc đối với ông Hùng vì để xảy ra nhiều sai phạm trong công tác điều hành, quản lý nhà trường.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai cũng đã tiến hành kỷ luật ông Trần Minh Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Nai.

Nguyên nhân do Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai kiểm tra dấu hiệu vi phạm của đảng viên phát hiện ông Trần Minh Hùng tổ chức thu chi từ nguồn đào tạo nhưng không hạch toán đầy đủ, để ngoài sổ sách 63 tỷ đồng. , vi phạm Luật Ngân sách, Luật Phòng, chống tham nhũng …

Liên quan đến những sai phạm của trường này, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai đã chỉ ra những sai phạm trong công tác tổ chức và đào tạo.

Cụ thể, khi phân công giảng viên giảng dạy các lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp đã thực hiện không đúng quy định của Bộ GD & ĐT; Trong quá trình liên kết đào tạo với các đơn vị trong và ngoài tỉnh đã tự ý trích phần trăm, bỏ tiền ngoài sổ sách …

Ngoài ra, trường này còn để một số cá nhân trong trường “chiếm đoạt tiền học phí các lớp, chức danh nghề nghiệp” và tạm thu thuế TNCN, hoặc để xảy ra tình trạng “giáo viên sửa bài thi, chấm bài thi” thu hoạch bất chính. phù hợp với các quy tắc và quy định “…

Sau khi có kết luận sai phạm, các cơ quan Đảng ở Đồng Nai cũng lần lượt thi hành kỷ luật Đảng với hình thức cảnh cáo đối với ông Phạm Văn Thanh – nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên hiệu phó và kỷ luật lái xe. trách nhiệm trước đồng chí Đinh Quang Minh – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, phó hiệu trưởng.

Phan Văn Thanh – nguyên Đảng ủy viên, nguyên Bí thư Chi bộ 1, nguyên trưởng Khoa Kế hoạch – Tài chính, Trường Đại học Đồng Nai cũng bị kỷ luật với hình thức khai trừ ra khỏi Đảng.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai, hiện có 13 đảng viên nguyên là trưởng, phó phòng đào tạo, phòng tổ chức hành chính, phòng quản lý giáo dục, phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng, và bộ phận đảm bảo chất lượng. nghiên cứu khoa học và quan hệ quốc tế, Trung tâm thông tin – thư viện, phòng kế toán – tài chính, kế toán, thủ quỹ liên quan đến sai phạm của nhà trường. Các tổ chức Đảng cấp trên đang tiếp tục xem xét, xử lý theo quy định.

Ngoài ra, đoàn thanh tra liên ngành của UBND tỉnh Đồng Nai cũng đang tiến hành thanh tra Trường Đại học Đồng Nai để làm rõ việc thu chi tài chính, việc sử dụng kinh phí và thực hiện nghĩa vụ ngân sách nhà nước. trong những năm 2018 và 2019.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/cach-chuc-hieu-truong-truong-dai-hoc-dong-nai-20210611170201862.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button