Công Nghệ

Cách để Google không biết bạn đang ở đâu? | Công nghệ

Theo Thương nhân trong cuộc, các tài liệu chưa được xác minh trong vụ kiện giữa bang Arizona (Mỹ) chống lại Google cho thấy hãng này đang gây khó khăn cho người dùng trong việc bảo vệ quyền riêng tư của họ. Tài liệu tiết lộ rằng Google vẫn thu thập dữ liệu ngay cả khi người dùng tắt tính năng chia sẻ vị trí, thậm chí “gã khổng lồ tìm kiếm” còn gây áp lực lên LG và các nhà sản xuất điện thoại khác, buộc họ phải ẩn cài đặt quyền riêng tư.

Jack Menzel – cựu phó chủ tịch giám sát của Google Maps cho biết cách duy nhất để Google không biết bạn đang đặt nhầm địa chỉ nhà và cơ quan của mình ở đâu. Trong tài liệu, Jen Chai, người đứng đầu các dịch vụ định vị của Google, thừa nhận rằng cô ấy không hiểu đầy đủ về cách mạng lưới cài đặt quyền riêng tư phức tạp của Google tương tác với nhau.
Google đã sử dụng để kiểm tra phiên bản Android có một tùy chọn cài đặt quyền riêng tư dễ tìm hơn, nhưng sau một thời gian, nhận ra rằng việc khách hàng chọn quá nhiều quyền riêng tư sẽ khiến công ty khó kiếm lợi nhuận, Google đã quyết định giấu nó ở một nơi khó tìm hơn rồi thuyết phục các nhà sản xuất điện thoại thông minh làm. giống nhau.

Theo PhoneArena, Google không chỉ là một công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm thông thường mà còn tạo ra một “đế chế” tỷ đô bằng cách thu thập dữ liệu khách hàng để chạy quảng cáo sản phẩm cho các công ty khác. Cũng với mục đích lấy thông tin, Google sẵn sàng chi 12 tỷ USD hàng năm để Apple trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone.

Nhận thấy việc Google che giấu các tùy chọn quyền riêng tư, một số nhân viên của Google đã than thở: “Đây là lý do tại sao táo Vượt qua chúng tôi. ” Sở hữu hệ điều hành iOS cạnh tranh trực tiếp với Android của Google, Apple vẫn cho phép người dùng iPhone chạy ứng dụng định vị mà không buộc họ phải chia sẻ dữ liệu với hãng. , Apple tiếp tục ra mắt tính năng Theo dõi ứng dụng minh bạch (ATT) để người dùng chặn theo dõi từ các trang web và ứng dụng của bên thứ ba.

Năm ngoái, Bộ trưởng Tư pháp Arizona đã cáo buộc Google thu thập bất hợp pháp dữ liệu vị trí từ người dùng điện thoại thông minh mặc dù họ đã tắt vị trí.

Tòa án chỉ đưa ra các tài liệu trong vụ kiện giữa bang Arizona và Google theo yêu cầu của các hiệp hội thương mại như Digital Content Next và News Media Alliance. Các nhóm này cho rằng công chúng cần nhận thức được rằng Google đang che giấu các hoạt động thu thập dữ liệu của mình, gây nhầm lẫn cho cả khách hàng và nhân viên công ty. Theo đó, Google sử dụng nhiều cách khác nhau để lấy dữ liệu từ người dùng như buộc họ phải chia sẻ thông tin với Google nếu muốn kết nối Wi-Fi hoặc muốn sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/cach-de-google-khong-biet-ban-dang-o-dau-1391528.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button