Giáo Dục

Cách dùng thành ngữ tiếng Anh với ‘stand’ và ‘have’

Để thể hiện sự ủng hộ đối với điều gì đó, bạn sử dụng “stand for”. Trong trường hợp nói ai đó có lợi thế, thì thành ngữ nên dùng là “have the upper over”.

Giữ vững lập trường (cái gì đó)

Thành ngữ này cho thấy bạn có một quan điểm hoặc lập trường cụ thể về điều gì đó. Trong tranh luận, hai người có thể đứng trên các vị trí khác nhau.

Ví dụ: “Đã đến lúc phải đứng về tình trạng vô gia cư. Tôi tin rằng mọi người nên được cung cấp nhà ở miễn phí” (Đã đến lúc phải nói rõ về tình trạng vô gia cư. Tôi tin rằng mọi người nên được cung cấp nhà ở miễn phí).

Viết tắt của (cái gì đó)

Khi bạn “đứng cho” một cái gì đó, bạn đang đứng cho hoặc đứng cho nó.

Ví dụ: “Trong tổ chức này, chúng tôi đại diện cho lòng tốt đối với người khác” (Trong tổ chức này, chúng tôi ủng hộ lòng tốt đối với mọi người).

Ngoài ra, thành ngữ này còn có nghĩa là chấp nhận, chịu đựng. Với các chữ cái, “stand for” có nghĩa là viết tắt.

Ví dụ: “Tôi không muốn chịu đựng sự thô lỗ của anh ấy nữa” (Tôi không muốn chịu đựng sự thô lỗ của anh ta nữa).

“WHO viết tắt của chữ cái gì?” (WHO là viết tắt của cái gì?)

Đứng lên

Khi bạn muốn nói rằng ai đó đứng lên chống lại điều gì đó, bạn sử dụng thành ngữ “stand up to”.

Ví dụ: “Thay vì dạy bọn trẻ đứng lên chống lại những kẻ bắt nạt, chúng ta nên đảm bảo rằng chúng không bị bắt nạt ngay từ đầu” (Thay vì dạy trẻ chiến đấu với những kẻ bắt nạt, chúng ta nên đảm bảo rằng chúng không bị bắt nạt ngay từ đầu).

Thích một ai đó)

Nếu bạn có cảm tình với ai đó, bạn sử dụng thành ngữ này để thể hiện tình cảm. Nó có nghĩa là ai đó đang yêu, đang yêu, đang yêu người kia.

Ví dụ: “Ồ, bạn phải lòng anh ấy! Tôi đã thấy cách bạn nhìn anh ấy khi anh ấy vào phòng” (Ồ, bạn đang yêu anh ấy! Tôi đã thấy cách bạn nhìn khi anh ấy bước vào phòng).

Có nó cho (ai đó)

Khi bạn “dành nó cho” ai đó, bạn sẵn sàng làm hại hoặc chỉ trích họ.

Ví dụ: “Karen trong kế toán phải thực sự có nó cho tôi. Cô ấy báo cáo tôi nghỉ thêm, mặc dù mọi người đều làm như vậy” (Cô Karen ở phòng kế toán chắc hẳn đã có thành kiến ​​với tôi. Cô ấy báo cáo rằng tôi đang nghỉ thêm, mặc dù những người khác đã làm).

Có lợi thế

Thành ngữ này có nghĩa là có lợi thế hơn ai đó. Nhu la:

“Cô ấy biết tôi có tiền án. Vì vậy, cô ấy có ưu thế nếu đó là lời nói chống lại tôi” (Cô ấy biết tôi có tiền án. Vì vậy, cô ấy có lợi thế nếu lời nói của cô ấy đi ngược lại tôi).

Thanh Hằng (Theo dõi FluentU)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/cach-dung-thanh-ngu-tieng-anh-voi-stand-va-have-4373525.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button