Sức Khỏe

Cách giảm ho sau khi khỏi Covid-19

Hai mẹ con chị bị nhiễm Covid-19, tự cách ly và chữa tại nhà. Cháu vẫn bị ho, đi ngoài ra phân sống, làm sao để cải thiện? (Tuyền)

Đáp lại:

Bạn và mẹ bạn bị nhiễm Covid-19, xét nghiệm âm tính có nghĩa là bạn và mẹ bạn không còn bị nhiễm. Tuy nhiên, có một số bệnh nhân vẫn có thể bị ho dai dẳng sau khi bị nhiễm Covid-19, tình trạng này có thể do những nguyên nhân sau:

– Bệnh nhân bị tổn thương phổi sau nhiễm siêu vi.

Hội chứng chảy dịch mũi sau: dịch chảy từ mũi xuống họng khiến cổ họng luôn có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu và gây ra những cơn ho không dứt.

– Axit trào ngược lên hầu – thanh quản do áp lực dạ dày tăng lên, gây ho liên tục và hắng giọng.

Vì vậy, em cần đến bệnh viện khám chuyên khoa tai mũi họng để bác sĩ nội soi kiểm tra xem có chảy dịch mũi sau hay đau họng do trào ngược axit không. Nếu nghi ngờ tổn thương phổi, bác sĩ sẽ chỉ định chụp X-quang phổi.

Mẹ tôi bị đi phân sống, tình trạng này chưa được ghi nhận ở những bệnh nhân sau khi nhiễm Covid-19. Nguyên nhân gây phân sống có thể do: nhiễm khuẩn tiêu hóa, rối loạn đường ruột, rối loạn hấp thu… Bạn có thể cho mẹ uống men tiêu hóa, nếu tình trạng không cải thiện thì nên cho mẹ uống. Đi khám chuyên khoa tiêu hóa để chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh và điều trị hiệu quả mẹ nhé.

BS.CCII Trần Thị Thúy Hằng
Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, TP.

.

Nguồn: https://vnexpress.net/cach-giam-ho-sau-khi-khoi-covid-19-4395496.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button