Giáo Dục

Cách hết chức vụ trong Đảng với hiệu trưởng giữ học bạ của cậu học trò nghèo

Ông Nguyễn Ngọc Hải, hiệu trưởng bảo lưu học bạ của một học sinh tiểu học ở Đắk Nông vì không có 550.000 đồng đóng quỹ đã bị kỷ luật cách chức trong Đảng.

Theo thông tin trên báo Lao động, ngày 16/10, lãnh đạo Đảng ủy xã Tâm Thắng (huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) đã công bố quyết định kỷ luật Đảng đối với ông Nguyễn Ngọc Hải, Bí thư chi bộ. . Hiệu trưởng trường Tiểu học Hà Huy Tập.

Theo đó, trong quá trình công tác, ông Hải đã vi phạm nghiêm trọng các quy định, điều lệ Đảng. Theo quy định, Đảng ủy xã Tam Thăng quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Ngọc Hải bằng hình thức thôi giữ chức vụ trong Đảng.

Tuần sau, Đảng ủy xã Tam Thăng sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan chức năng để xem xét kỷ luật hành chính với ông Hải.

Đối với trường hợp giữ phiếu chuyển điểm của một học sinh nghèo vì không có 550.000 đồng đóng quỹ, ông Hải bị kỷ luật khiển trách.

Ngoài ông Hải, Đảng ủy xã Tam Thăng cũng quyết định kỷ luật Đảng ủy Trường Tiểu học Hà Huy Tập, cảnh cáo đối với một Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Cách chấm dứt chức vụ trong Đảng với hiệu trưởng giữ học bạ của học sinh kém

Trường Tiểu học Hà Huy Tập (xã tam Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông).

Trước đó, một số giáo viên tố cáo ông Nguyễn Ngọc Hải có hàng loạt sai phạm như: không tổ chức sinh hoạt Đảng theo quy định, dạy lớp chuẩn nhưng vẫn nhận tiền dạy nhiều năm, có nhiều khen thưởng. học sinh cá biệt tham gia các phong trào đạt thành tích cao nhưng chỉ nhận được giấy khen, không nhận đúng số tiền thưởng của ban tổ chức, v.v.

Ngoài ra, vị hiệu trưởng này còn giữ học bạ của cháu YH (sinh năm 2007, người Ê Đê) chỉ vì hoàn cảnh gia đình khó khăn mà không nộp đủ 550.000 đồng vào quỹ.

YH vốn là một sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Cha mẹ YH rời nhà khi cô có thể ngồi dậy. Ông của YH phải đi nhặt rác để nuôi cháu ăn học. YH còn phải nhặt rác, chăn bò (một loại bò được nhà nước hỗ trợ) để giúp đỡ ông bà.

Cô giáo chủ nhiệm lớp 5 của YH cho biết, cuối năm học cô trình bày hoàn cảnh gia đình của YH rất khó khăn nhưng cô hiệu trưởng vẫn nhất quyết giữ hồ sơ.

“Giữa cuộc họp và khi cơ quan chức năng về làm việc, tôi khẳng định cô hiệu trưởng đã vi phạm lương tâm đạo đức nhà giáo. Học sinh khó khăn nên phải vận động để các em đến trường, ở đây các em giữ học bạ để thu tiền ”, giáo viên này nói.

Điều này đã làm gián đoạn quá trình chuyển tiếp lên lớp 6 của YH, khiến cô phải đi học muộn 3 tuần.

Vũ điệu thời gian (sợi tổng hợp)

Học sinh nghèo không có tiền đóng quỹ bị hiệu trưởng giữ lại?

Sinh viên nghèo không có tiền đóng quỹ bị hiệu trưởng giữ lại?

Theo đơn tố cáo, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, một học sinh tiểu học ở Đắk Nông không có 550.000 đồng đóng quỹ thì bị hiệu trưởng giữ lại, không cho chuyển.

Đắk Nông chỉ đạo làm rõ thông tin học sinh nghèo bị bảo lưu học bạ

Đắk Nông chỉ đạo làm rõ thông tin học sinh nghèo bị bảo lưu học bạ

UBND tỉnh Đắk Nông vừa có văn bản chỉ đạo UBND huyện Cư Jút kiểm tra, báo cáo vụ việc hiệu trưởng giữ học bạ của học sinh vì không có 550.000 đồng nộp quỹ.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/cach-het-chuc-vu-trong-dang-voi-hieu-truong-giu-hoc-ba-cua-cau-hoc-tro-ngheo-783493.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button