Giáo Dục

Cách học tiếng Anh trong 35 phút mỗi ngày

Trong 35 phút, bạn dành 7 phút để học từ mới, 13 phút đọc tin tức, học cụm từ và ngữ pháp trong 5 phút và 5 phút cuối cùng để tóm tắt bài học.

7 phút: Học từ mới

Nghe có vẻ vô lý, nhưng bạn nên dành 7 phút chỉ để học một từ mới, bao gồm cả cách sử dụng và tất cả ý nghĩa của nó. Một số trang web hữu ích để học từ là Từ điển Người học Merriam-Webster, Dòng Tạp chí… Để các từ có hệ thống và liên kết với nhau, bạn nên học theo một nhóm chủ đề nhất định.

Dưới đây là các bước để học từ vựng trong 7 phút:

– Lấy một tờ giấy trắng hoặc tờ giấy nhớ, sau đó chọn một từ cần học.

– Chia tờ giấy thành bốn phần, viết các từ ở giữa.

– Góc trên bên trái viết định nghĩa và từ loại, bên phải viết câu ví dụ hoàn chỉnh.

– Bên dưới, bên trái, viết các từ đồng nghĩa với từ này, và bên phải viết các dạng khác của từ. Ví dụ, với “bơi” (động từ, nghĩa là bơi), chúng ta có “bơi” (cách chia với chủ ngữ số ít ở thì hiện tại đơn), tương tự với “bơi”, “bơi”, “bơi”. Cố gắng hiểu và nhớ khi nào mỗi dạng này được sử dụng.

5 phút: Học một cụm từ mới

Các cụm từ cũng quan trọng như các từ đơn lẻ. Đôi khi các cụm từ có thể là câu hoàn chỉnh, chẳng hạn như “Có chuyện gì vậy?” (Có chuyện gì vậy?). Cách để nhận ra một cụm từ là bạn bắt gặp hai hoặc nhiều từ thường đi cùng nhau. Sau đó, tra cứu ý nghĩa và cách sử dụng của chúng. Một số trang web hữu ích để giúp bạn học các cụm từ là English Daily, PhraseMix

Các bước học cụm từ trong 5 phút bao gồm:

– Chọn một cụm từ bất kỳ từ các nguồn trên.

– Đọc cụm từ và câu có chứa nó.

– Trả lời những câu hỏi sau: Ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn có những cụm từ tương tự không? Khi nào bạn có thể sử dụng nó?

– Tự đặt câu để đưa cụm từ mới học vào cuộc sống hàng ngày.

Ảnh: Shutterstock

Hình ảnh: Shutterstock

5 phút: Học ngữ pháp

Là một người học ngôn ngữ, bạn nên hiểu các quy tắc của ngữ pháp. Nhiều trang web giải thích rõ ràng các cấu trúc ngữ pháp như 5 phút Tiếng Anh, Tham khảo Ngữ pháp Nhanh của Hội đồng Anh, Byte ngữ pháp... có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng của mình.

Vì vậy, trong 5 phút, bạn có thể làm gì?

– Đọc một bài học ngữ pháp ngắn từ bất kỳ địa chỉ nào ở trên hoặc nguồn của riêng bạn.

– Đọc một văn bản trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn yêu thích.

– Tìm ví dụ về các quy tắc ngữ pháp đang được sử dụng trong văn bản. Ví dụ, nếu bạn đang học về câu điều kiện, hãy nhấn Ctrl F để tìm từ “If” (nếu) và xem cách họ sử dụng câu này.

13 phút: Đọc tin tức

Học tiếng Anh cũng có thể giúp bạn biết những gì đang diễn ra trên thế giới, vì vậy hãy đọc tin tức trên các tờ báo quốc tế. Thói quen này sẽ giúp ích cho bạn trong các cuộc trò chuyện với người nước ngoài vì bạn có thể nói về những gì đang diễn ra bên ngoài đất nước của mình. Nhiều tờ báo bằng tiếng Anh với cách viết tương đối dễ đọc như Yahoo News, ABC News, The Guardian… và vô số địa chỉ uy tín khác.

– Đầu tiên, hãy tìm một bài báo mà bạn quan tâm.

– Đọc nhanh một lần để tìm những từ bạn không hiểu và tra cứu chúng. Bạn không cần phải đọc từng từ trong bước này.

– Đọc kỹ bài hơn.

– Tự giải thích nội dung của bài báo giống như bạn đang nói chuyện với ai về nó. Bạn có thể ghi chú hoặc trao đổi thông tin với bạn bè ở bước này.

5 phút cuối: Tóm tắt những gì bạn đã học

Trong 5 phút này, hãy xem bạn học được gì và bạn thực sự nhớ được bao nhiêu phần trăm. Bộ não con người thường ghi nhớ những thứ cuối cùng trong danh sách tốt hơn những thứ còn lại, vì vậy hãy dành một chút thời gian để tóm tắt mọi thứ.

– Khi làm bài tập này, hãy đọc mọi thứ và cố gắng nói to, vừa để ghi nhớ vừa luyện nói. Bên cạnh đó, hãy viết càng nhiều càng tốt để tăng tốc độ và nhớ từ lâu hơn.

– Đặt 3 câu mới, một câu có từ, câu còn lại chứa cụm từ và câu cuối chứa cấu trúc ngữ pháp vừa học.

Tóm tắt bài báo bạn vừa đọc trong 1-2 câu.

Thanh Hằng (Theo FluentU)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/cach-hoc-tieng-anh-trong-35-phut-moi-ngay-4291646.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button