Đời Sống

Cách làm bánh bao chay thơm ngon, ngay tại nhà

Bước 1: Cho nước cốt dừa vào một cái bát nhỏ, cho đường vào hòa tan. Sau đó, cho men vào, khuấy đều và để khoảng 5 phút.

Bước 2: Cho bột mì và bột nở vào âu lớn. Tiếp theo, bạn đổ từ từ nước cốt dừa đã ủ men đã trộn trước đó vào âu bột và khuấy đều.

Bước 3: Nhào bột liên tục cho đến khi bột mịn. Khi thấy bột thật mịn, bạn đậy vung, dùng khăn ẩm đậy lại và để bột nở trong khoảng 90 phút cho đến khi bột nở gấp đôi.

Bước 4: Khi bột đã nở gấp đôi, bạn lấy bột ra khỏi âu. Tiếp theo, bạn lấy một ít bột mì ra tay và rắc một chút lên bề mặt nướng. Sau đó, chia bột thành những phần nhỏ tương đương với 1 chiếc bánh bao mà bạn muốn làm. Tiếp theo, bạn nặn bột thành những hình dạng mong muốn.

Bước 5: Quét một ít dầu ăn lên đáy bánh bao để chống dính, lót bánh bao ra một tờ giấy nhỏ rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 15 phút.

{Cách làm bánh bao chay}
Bánh bao chay thơm ngon (Ảnh: dienmayxanh.com)

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/am-thuc/cach-lam-banh-bao-chay-thom-ngon-ngay-tai-nha-797451.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button