Đời Sống

Cách làm bánh Trung thu ngàn lớp, nhân đậu đỏ trứng muối

 • Nhân sên: Đậu đỏ ngâm 3-4 tiếng, cho vào nồi nấu đến khi chín mềm (thêm ít nước khoảng 400 ml vì đậu đỏ nấu lâu chín), xay nhuyễn, rây mịn. Đổ vào chảo chống dính, thêm 70g đường, 40ml dầu ăn, 10g bột bắp (hoặc bột năng), 15ml nước vào trộn đều rồi sên trên lửa nhỏ, đảo đều tay, đảo thường xuyên để không bị khét hoặc khét. Sên đến khi nặng tay thì cho mạch nha vào, sên cho đến khi thành một khối dẻo, dẻo, không bị khô, không dính tay, thử lấy viên tròn một chút để giữ được hình dạng, không bị chảy. Thời gian sên khoảng 30 phút. Chia nhân thành 8 phần bằng nhau và vo tròn.

 • Trứng muối ngâm / hoặc rửa qua rượu khử tanh, phết chút dầu mè rồi nướng khoảng 3-4 phút ở 180 độ. Ấn dẹt cho thêm trứng muối, vo tròn.

 • Bột vỏ (bột nước): Trộn chung 120g bột mì đa dụng, 25ml dầu ăn, 25g bơ không muối, 30g đường, 50-60ml nước, 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều và nhào thành từng viên tròn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để bột nghỉ 30 phút, nhào đến khi mịn. , chia thành 8 phần bằng nhau. Nên ủ bột khi sên nhân để giảm thời gian chờ.

 • Phần bột dầu: Trộn 100g bột mì đa dụng, 50g bơ nhạt, nhào đều, để bột nghỉ 30 phút, chia 8 phần bằng nhau.

 • Tạo vỏ bánh: Vo tròn viên bột, vo thành hình bầu dục, cho dầu ăn vào, dàn đều rồi cuộn lại như một chiếc bánh quế. Lặp lại cho đến hết, để bột nghỉ 5 phút. Tiếp tục cán dẹt theo chiều dọc, gấp 2 đầu mép lại để tạo thành hình vuông, cán lần 1, làm hết cỡ rồi quay lại cán tiếp.

 • Nặn và gói bánh: Cho vỏ bánh vào lòng bàn tay khum, cho nhân đậu đỏ trứng muối vào giữa rồi xoa nhẹ để vỏ bánh bám lại, bọc kín nhân (tránh hở nhân) rồi cuộn bánh lại. Lặp lại cho đến khi kết thúc.

 • Nướng bánh lần 1: Làm nóng lò trước 10 phút ở 200 độ, sau đó cho bánh vào nướng lần 1 từ 15-16 phút.

 • Nướng lần hai + phết lòng đỏ trứng: Đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà và một chút dầu ăn rồi phết đều lên bề mặt bánh, rắc thêm mè đen. Làm nóng lò trước 10 phút ở 200 độ C rồi cho bánh vào nướng lần 2 khoảng 7 – 8 phút khi vỏ bánh chín vàng, bông xốp là được.

 • Yêu cầu thành phẩm: Bánh có lớp vỏ bên ngoài màu vàng xốp nhẹ, tách thành nhiều lớp mềm bên trong, nhân đậu đỏ mềm ngọt quyện cùng trứng muối thơm ngon.

 • .

  Nguồn: https://vnexpress.net/cach-lam-banh-trung-thu-ngan-lop-nhan-dau-do-trung-muoi-4358120.html

  Tin Tức 7S

  Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

  Related Articles

  Back to top button