Tin Tức

Cách ly tại nhà 21 ngày người về từ TP.Hồ Chí Minh để phòng dịch Covid-19

Sáng 29/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có thông báo khẩn về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Quảng Ngãi: Cách ly tại nhà 21 ngày đối với người từ TP.HCM trở về để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Một điểm khám sức khỏe ở Quảng Ngãi.

Cụ thể, từ 0 giờ ngày 30/5/2021, áp dụng biện pháp cách ly tại nhà 21 ngày đối với tất cả người dân từ TP.HCM đến Quảng Ngãi (trừ các trường hợp cách ly khác theo hướng dẫn của ngành Y tế). thuộc kinh tế).

Những người từng tiếp xúc với hoạt động của Hội thánh Truyền giáo Phục hưng và đi khám bệnh tại các bệnh viện đã ghi nhận ca bệnh ở TP.HCM và về Quảng Ngãi trong 14 ngày qua, hãy chủ động liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. Khuyết tật tỉnh (số 64, đường Bùi Thị Xuân, TP. Quảng Ngãi; điện thoại: 0914 021 022) để được hướng dẫn xét nghiệm và có biện pháp y tế kịp thời; tự theo dõi sức khỏe, nếu có các triệu chứng ho, sốt, cảm cúm thì chủ động liên hệ với các cơ sở y tế để được hướng dẫn.

Người quản lý các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chủ động liên hệ với Sở Y tế (qua Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh) để được xét nghiệm, sàng lọc theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Quảng Ngãi: Cách ly tại nhà 21 ngày đối với người từ TP.HCM trở về để phòng bệnh Covid-19 - Ảnh 3.

Kiểm tra nhiệt độ cơ thể tại trạm kiểm soát.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các Sở Y tế, Giao thông vận tải, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các địa phương liên quan có trách nhiệm kiểm soát chặt chẽ các điểm khám bệnh do Chủ tịch phê duyệt. Ủy ban nhân dân tỉnh thành lập.

UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát người dân từ TP.HCM và các địa phương có dịch theo thông báo của Bộ Y tế về Quảng Ngãi, thực hiện các biện pháp y tế theo quy định. quy định nêu trên.

Quảng Ngãi: Cách ly tại nhà 21 ngày đối với người từ TP.HCM trở về để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Khu cách ly tập trung tại Quảng Ngãi.

Được biết, ngày hôm qua 28/5, tỉnh Quảng Ngãi đã tái khởi động thêm 2 trạm kiểm soát phía nam tỉnh, trong đó có 1 trạm kiểm soát (khu vực đèo Bình Đê đoạn giữa tỉnh Quảng Ngãi – tỉnh Bình Định). , Quốc lộ 1A; 1 trạm kiểm soát tại Ga Đức Phổ. Thời gian hoạt động từ 7h ngày 29/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

.

Nguồn: https://danviet.vn/quang-ngaicach-ly-tai-nha-21-ngay-nguoi-ve-tu-tpho-chi-minh-de-phong-dich-covid-19-2021052910565339.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button