Tin Tức

Cách ly tại nhà, thanh niên tiếp xúc với bố mẹ khiến cả 3 người mắc Covid-19

Ngày 9/8, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, trong ngày tỉnh Đắk Lắk ghi nhận một chùm ca bệnh gồm 3 người trong một gia đình ở thôn 6, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk. Đó là trường hợp của anh LĐT, công nhân tại TX.Bến Cát (Bình Dương) cùng bố mẹ.

Đắk Lắk: Cách ly tại nhà, thanh niên tiếp xúc với bố mẹ khiến cả 3 bị nhiễm độc Covid-19 - Ảnh 1.

Lực lượng y tế đã tổ chức xét nghiệm cho người dân xã Vụ Bổn. Ảnh: Duy Hậu.

Theo truy tìm, ngày 31/7, anh LĐT làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 tại Bình Dương, kết quả âm tính. Đến 11h cùng ngày, anh LĐT chạy xe máy hiệu NTN từ Bình Dương về Đắk Lắk. Trên đường đi, có các trạm xăng và các tờ khai y tế tại các trạm kiểm soát dịch bệnh.

Đến 9h30 cùng ngày, anh L.Đ đến Trạm Y tế xã Vụ Bổn để khai báo bệnh, làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên, kết quả âm tính và được hướng dẫn cách ly tại nhà. Từ ngày 1/8 đến ngày 6/8, ông LĐT bị cách ly tại nhà, không đi đâu nhưng tiếp xúc với mọi người trong gia đình. Ngày 7/8 em làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh thì kết quả dương tính, ngày 8/8 xét nghiệm Realtime PCR dương tính với SARS-CoV-2.

Đắk Lắk: Cách ly tại nhà, thanh niên tiếp xúc với bố mẹ khiến cả ba bị nhiễm độc Covid-19 - Ảnh 2.

Chính quyền địa phương phát lương thực cho người dân khu vực bị phong tỏa xã Vụ Bổn. Ảnh: Duy Hậu.

Đáng chú ý, cha mẹ của LDT cũng được xác định với Covid-19. Trong thời gian ông LĐT về nước, hai người này có tiếp xúc với con, nhưng đã đi thăm thú nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

Trước tình hình đó, UBND huyện Krông Pắk đã lập khu cách ly y tế cho toàn bộ thôn 6 và thôn 7 (xã Vụ Bổn) với hơn 1.500 nhân khẩu. Trong hai ngày 8 và 9/8, lực lượng y tế đã lấy mẫu xét nghiệm nhanh gần 700 trường hợp.

.

Nguồn: https://danviet.vn/dak-lak-cach-ly-tai-nha-thanh-nien-tiep-xuc-voi-bo-me-khien-ca-3-nguoi-mac-covid-19-20210809181018284.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button