Tin Tức

Cách ly tập trung hàng trăm ngư dân vào bờ tránh bão

Ngư dân nước ngoài vào tránh bão tại TT-Huế và Quảng Trị đã được cơ quan chức năng tiếp nhận, lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung.

Trao đổi với VietNamNet, Đại úy Nguyễn Minh Phú – Đồn trưởng Đồn Biên phòng Thuận An (Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An, TT-Huế) cho biết, để đảm bảo an toàn về người và tài sản trước thời điểm. bão số 5 Đổ bộ, những ngày qua, bộ đội biên phòng cửa khẩu Thuận An đã tiếp nhận hơn 400 phương tiện và 2.097 lao động vào vùng ven biển Thuận An tránh trú bão.

Kiểm dịch gom hàng trăm ngư dân vào bờ tránh bão
Kiểm dịch gom hàng trăm ngư dân vào bờ tránh bão
Ngư dân TT-Huế neo thuyền tránh bão

Trong đó, 56 phương tiện là tàu thuyền của các địa phương khác với 311 thuyền viên và ngư dân. Để đảm bảo an toàn cho những công nhân này cùng với công tác chống dịch, sau khi ở nhà, những người này nhanh chóng được lực lượng y tế xét nghiệm Covid-19 và đưa đi cách ly tập trung ”, Đại úy Phú cho biết.

Cũng trong chiều nay, đoàn công tác tỉnh Quảng Trị do Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác phòng, chống bão số 5 tại cảng Cửa Việt. (Huyện Gio Linh). và xã Triệu An (huyện Triệu Phong).

Kiểm dịch gom hàng trăm ngư dân vào bờ tránh bão
Lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đi kiểm tra công tác phòng chống bão vào chiều 10/9.

Tại buổi kiểm tra, Đại tá Lê Văn Phương – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, để ứng phó với bão số 5, đơn vị đã chỉ đạo toàn thể cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng tập trung lực lượng giúp dân tránh trú.

Kiểm dịch gom hàng trăm ngư dân vào bờ tránh bão
Các binh sĩ kêu gọi các tàu tránh bão.

Theo ông Hà Sỹ Đồng, trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 5, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các địa phương, lực lượng chức năng kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh bão an toàn. .

“Ngoài việc chỉ đạo các cơ quan, đơn vị cập nhật tình hình, ứng phó với bão, tỉnh Quảng Trị cũng yêu cầu các địa phương ven biển tiếp nhận, hỗ trợ tàu thuyền của ngư dân ngoài tỉnh.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sau khi vào bờ, ngư dân các tỉnh và ngư dân địa phương đánh bắt trên biển hơn 7 ngày đã nhanh chóng được xét nghiệm Covid-19 và đưa đến bệnh viện. đi cách ly tập trung ”, ông Đ.

Kiểm dịch gom hàng trăm ngư dân vào bờ tránh bão
Những người lính giúp ngư dân chèo thuyền
Kiểm dịch gom hàng trăm ngư dân vào bờ tránh bão
Kéo thuyền vào bờ
Kiểm dịch gom hàng trăm ngư dân vào bờ tránh bão
Số tàu thuyền đã neo đậu an toàn trước khi bão đổ bộ

Được biết, đến cuối giờ chiều nay, 493 thuyền viên trên 76 phương tiện ngoại tỉnh đã được tỉnh Quảng Trị tiếp nhận vào nơi tránh trú bão và đưa đi cách ly tập trung.

Quang Thanh – Bảo Lâm – Hướng Lai

Công an Thanh Hóa thay máy gặt lúa 'chạy đua' với bão Côn Sơn

Công an Thanh Hóa thay máy gặt lúa ‘chạy đua’ với bão Côn Sơn

Bão Côn Sơn sắp đổ bộ, xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh (Thanh Hóa) đang thực hiện cự ly theo Chỉ thị 16, lực lượng công an đã xuống đồng gặt lúa giúp dân.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/cach-ly-tap-trung-hang-tram-ngu-dan-vao-bo-tranh-bao-773853.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button