Tin Tức

Cách ly xe khách chở 33 người về từ vùng dịch

Hà tĩnhXe khách biển Nghệ An chở 33 người, xuất phát từ Bình Dương nhưng chưa được lệnh xuất bến, đến thị xã Kỳ Anh đã bị đưa đi kiểm dịch.

Khoảng 22h ngày 9/7, khi đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh, Đội Cảnh sát giao thông phía Nam (Phòng CSGT, Công an Hà Tĩnh) và các lực lượng liên quan đã dừng xe kiểm tra hành chính đối với hành khách biển Nghệ An. xe buýt do tài xế Trần Văn Dũng, 33 tuổi, trú tại huyện Cẩm Xuyên điều khiển vì có dấu hiệu vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Xe khách di chuyển từ phường An Bình, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương nhưng không có lệnh xuất bến của chính quyền địa phương. Hiện Bình Dương có trên 1.100 ca Covid-19, tỉnh này đã làm được hạn chế tiếp xúc xã hội Thành phố Thủ Dầu Một, thành phố Thuận An, thành phố Dĩ An và thị xã Tân Uyên theo Chỉ thị 16.

Xe khách chở 33 người từ vùng dịch Bình Dương bị CSGT ra hiệu lệnh dừng kiểm tra tại thị xã Kỳ Anh.  Ảnh: Đức Hùng

Xe khách chở 33 người bị CSGT ra hiệu lệnh dừng kiểm tra tại thị xã Kỳ Anh. Hình ảnh: Đức Hùng

Ngay trong đêm, 33 người (29 hành khách, 4 nhân viên nhà xe) được đưa đến Khu tập thể Mitraco, phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh để lấy mẫu xét nghiệm nCoV, tạm thời cách ly y tế tập trung theo quy định.

Sau khi có kết quả xét nghiệm nCoV, Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh sẽ xem xét thêm các yếu tố để đưa ra hướng cách ly phù hợp cho những người trên.

Tỉnh Hà Tĩnh quy định tất cả các xe khách trở về từ vùng dịch phải có lệnh xuất bến. Nếu không có lệnh đó mà tự ý vận chuyển hành khách về địa phương là vi phạm khoản 2 Điều 14 Nghị định 117/2020.

Làm việc với cơ quan chức năng, tài xế Dũng trình bày, xe khách chạy tuyến Hà Tĩnh – Bình Dương, mấy ngày trước có lệnh xuất bến từ Hà Tĩnh vào Bình Dương, nhưng khi đến địa phương này đã bị xã hội bỏ qua. , không vào được bến xe. Tài xế Dũng sau đó chạy xe về Hà Tĩnh, trên đường đi đón khách dọc đường hoặc gọi điện cho người quen trước đó chở về nhà.

Ký túc xá Mitraco, nơi có 33 người bị cách ly.  Ảnh: Đức Hùng

Ký túc xá Mitraco, nơi có 33 người bị cách ly. Hình ảnh: Đức Hùng

Phòng CSGT (Công an Hà Tĩnh) đã lập biên bản xử phạt hành chính tài xế Dũng về hành vi không có lệnh xuất bến, không chấp hành các quy định của cơ quan chức năng về phòng chống tàu Covid-19. -19.

Hiện Hà Tĩnh đã ghi nhận 124 người dương tính với nCoV. Toàn tỉnh đang cách ly hơn 700 người, cách ly tại nhà hơn 3.000 trường hợp.

Làn sóng thứ tư của Covid-19 đã lan ra hầu hết đất nước. Những người lính áo trắng đang căng mình chống chọi với dịch bệnh giữa mùa hè nắng nóng. Để hỗ trợ tiền tuyến, các cá nhân, doanh nghiệp có thể đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức cho vùng trung tâm dịch bệnh”. Xem chi tiết tại đây.

Đức Hùng