Sức Khỏe

Cách nghe nhạc giúp giảm cảm giác cô đơn | Sức khỏe

Trước đó, nhóm chuyên gia đã tiến hành 12 cuộc thử nghiệm, với sự tham gia của hơn 2.000 tình nguyện viên sống ở Úc, Singapore, Anh, Mỹ để có kết quả trên. Các tác giả cho rằng nghiên cứu này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh nhiều khu vực trên thế giới phải thực hiện hạn chế tiếp xúc xã hội để ngăn chặn sự lây lan của bị nhiễm Covid-19, nhiều người do đó thường cảm thấy cô đơn hoặc Sức khỏe bị ảnh hưởng tinh thần.

Tiến sĩ Adam Wang, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: “Âm lượng lớn đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giảm các tác động tâm lý tiêu cực của sự cô đơn. Nó không chỉ giúp sảng khoái mà còn tạo ra cảm giác kết nối xã hội.”

Giải thích những tác động tiêu cực của sự cô đơn, Tiến sĩ Wang cho biết đây không chỉ là một cảm giác khó chịu mà còn có thể ảnh hưởng đến tâm lý và sinh lý lâu dài.

“Cô đơn có thể được coi là ‘phiên bản tâm linh’ của những cơn đau mãn tính. Nó có thể gây ra sự sụt giảm năng suất đáng kể và khiến chúng ta dễ dàng bị phân tâm. Trong trường hợp này, âm thanh sẽ là một giải pháp trị liệu tiện lợi và miễn phí, vì nó giúp chúng ta cảm nhận được sức sống và cảm giác thân thuộc “, ông Wang nói.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/cach-nghe-nhac-giup-giam-cam-giac-co-don-1393390.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button