Đời Sống

Cách sử dụng tăng tuổi thọ máy rửa bát

Tuổi thọ trung bình của một máy rửa bát là khoảng 10 năm, nhưng việc bảo trì là điều cần thiết nếu bạn muốn máy hoạt động trơn tru trong thời gian đó.

Máy rửa bát làm sạch sâu

Làm sạch sâu bao gồm lau lại máy bằng vải sợi nhỏ cũng như lau giá đỡ và các phụ kiện bên trong. Theo các chuyên gia thiết bị gia dụng, đối với máy rửa bát có tay quay, bạn cần nhớ kiểm tra và vệ sinh thường xuyên, vì dễ bị tắc do rác tích tụ. Nếu chúng bị lỏng, hãy thắt chặt lại.

Nếu máy rửa bát của bạn đặc biệt nặng mùi, bạn cũng có thể khử mùi bên trong bằng một cốc baking soda hoặc đổ giấm an toàn vào bát chuyên dụng và đặt trên giá trên cùng và chạy chu trình rửa bằng nước nóng. Lưu ý, không dùng thuốc tẩy để vệ sinh máy rửa bát vì sẽ chỉ làm hỏng phần inox bên trong.

Hình minh họa: Shutterstock

Hình minh họa: Shutterstock

Ngoài ra, người dùng cũng cần chú ý đến các vị trí của cửa, giỏ, gioăng và khay đựng chất tẩy rửa. Hãy nhớ khơi thông và làm sạch cống rãnh nơi thức ăn có thể tích tụ. Mỗi khu vực này nên được làm sạch bằng khăn ẩm và chất tẩy rửa gia dụng. Đảm bảo rằng tất cả các thành phần được bắt vít đúng cách vào hệ thống.

Để máy bền hơn theo thời gian, bạn cũng cần lưu ý không đổ bát đĩa quá nhiều. Quá tải có thể hạn chế hoạt động tốt nhất của máy.

Theo trang tư vấn Hướng dẫn của Tom, việc sắp xếp bát đĩa vào đúng vị trí (đĩa úp, bát úp, úp ly trong máy rửa bát) cũng rất quan trọng. Chú ý cánh tay xịt khi xoay không được chạm vào vật gì. Không bao giờ cho các vật sắc nhọn (dao, kéo) vào máy và để ở nơi lộn xộn, chúng có thể làm hỏng thiết bị.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn không chạy máy một cách bừa bãi, mọi lúc. Chỉ nên cho máy chạy khi đầy, hoặc chạy chế độ 1/2 tải nếu ít món. Việc rửa sạch bát đĩa trước khi cho vào máy cũng giúp làm sạch máy và khử mùi hôi, đặc biệt nếu bạn đựng hai bát đĩa để rửa một lần.

Không để thiết bị chạy mà không có muối

Khi thiết bị báo rằng muối xả đã hết, bạn cần thêm ngay trước khi nhấn nút. Muối rửa chén làm mềm nước trong suốt chu trình rửa, cho bạn kết quả làm sạch tốt hơn so với chỉ sử dụng chất tẩy rửa. Nó cũng ngăn ngừa sự tích tụ cặn vôi, do đó có thể giúp kéo dài tuổi thọ của máy rửa bát của bạn. Tuyệt đối không dùng muối ăn để thay thế. Đừng để muối bắn vào đáy máy rửa bát khi bạn đổ đầy muối. Đảm bảo rằng nắp được đóng chặt sau khi bạn thực hiện thao tác ướp muối.

Thùy Linh (Theo Tomsguide)

Nguồn: https://vnexpress.net/cach-su-dung-tang-tuoi-tho-may-rua-bat-4500788.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button