Công Nghệ

Cách sửa lỗi Outlook Web không thể tải tệp đính kèm | Công nghệ

Nhiều người dùng báo cáo khi họ sử dụng ứng dụng Quan điểm trên web, thường gặp phải vấn đề không thể tải xuống tệp đính kèm email. Một số lý do có thể bao gồm sự cố trình duyệt, hạn chế ISP, người gửi đáng ngờ, băng thông thấp … Bài viết sẽ hướng dẫn bạn một số cách để khắc phục.

Mở ứng dụng web Outlook trong một trình duyệt khác

Vì sự cố có thể xảy ra với các tệp cookie và bộ đệm ẩn bị hỏng, một cách tốt để xác định nguyên nhân là chạy Outlook Web App trong một trình duyệt khác. Nếu bạn không thể tải xuống tệp dễ dàng trong khi chạy Outlook Web App trong trình duyệt khác, hãy xem xét xóa bộ nhớ cache và cookie của trình duyệt của bạn.

Tải xuống tệp đính kèm dưới dạng ZIP

Vì một số hệ thống và trình duyệt thường chặn việc tải xuống một số loại định dạng tệp nhất định, bạn có thể thử tải xuống tệp đính kèm dưới dạng tệp lưu trữ ZIP. Sau khi tải xuống, bạn có thể trích xuất nội dung bên trong tệp ZIP để sử dụng.

Để tải xuống tệp đính kèm dưới dạng tệp ZIP, hãy tìm tùy chọn Tải xuống tất cả nằm bên dưới tệp đính kèm. Sau đó nhấp vào nó để tải xuống nhiều tệp đính kèm dưới dạng tệp ZIP.

Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là bạn sẽ phải tải nhiều tệp đính kèm cùng một lúc. Bạn không thể tải xuống tệp đính kèm duy nhất mà bạn muốn.

Cách khắc phục lỗi Outlook Web không tải được tệp đính kèm - ảnh 1

Tải xuống tệp đính kèm trong ZIP. định dạng

Lưu tệp đính kèm vào OneDrive

Nếu bạn không thể tải xuống trực tiếp các tệp đính kèm, bạn có thể lưu chúng vào đám mây OneDrive và sau đó truy cập vào thư mục OneDrive trên File Explorer của nền tảng Windows 10 để lấy dữ liệu bạn muốn.

Để lưu tệp vào OneDrive, hãy bấm vào biểu tượng mũi tên xuống bên cạnh tệp và chọn Lưu vào OneDrive.

Cách khắc phục Outlook Web không thể tải xuống tệp đính kèm - ảnh 2

Lưu tệp đính kèm vào OneDrive để đồng bộ hóa với máy tính của bạn

Sử dụng phiên bản Light của Outlook.com

Bạn có thể thử sử dụng phiên bản Light của ứng dụng web Outlook để tải xuống tệp đính kèm.

Để truy cập phiên bản Light, hãy thêm hậu tố? Layout = light vào đường dẫn hộp thư. Ví dụ: https://owa.contoso.com/owa/SharedMbx@abcd.com/?layout=light

Sử dụng phiên bản Outlook web cũ

Mặc dù phiên bản mới hơn của Outlook Web có đầy đủ các tính năng tuyệt vời, nhưng đôi khi nó cũng gây ra sự cố. Những tiện ích bổ sung này làm cho ứng dụng nặng và trục trặc như không thể tải xuống tệp đính kèm là điều thường thấy.

Bạn có thể truy cập https://outlook.office365.com/owa/?path=/classic và thử đăng nhập vào email của bạn để tải xuống các tệp đính kèm không tải trong phiên bản mới của Outlook.

Sử dụng Chỉnh sửa trong chế độ trình duyệt

Một số định dạng tệp, chẳng hạn như những định dạng được hỗ trợ bởi Office Online, có thể được mở ngay trong chính trình duyệt. Hãy thử nhấp vào mũi tên bên cạnh tệp, nếu bạn thấy tùy chọn Chỉnh sửa trong Trình duyệt, hãy nhấp vào nó.

Tiếp theo, bạn sẽ được đưa đến cửa sổ chỉnh sửa Office trực tuyến và tải xuống tệp đính kèm từ đây.

Cách khắc phục Outlook Web không thể tải xuống tệp đính kèm - ảnh 3

Tải tệp bằng trình chỉnh sửa Office trong trình duyệt


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/cach-sua-loi-outlook-web-khong-the-tai-tep-dinh-kem-1396527.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button