Giáo Dục

Cách tả người bằng tiếng Anh

Đối với ngoại hình, bạn có thể sử dụng “lanky” (cao), “slim” (mảnh mai), “Skinny” (da và xương).

Ngoại hình

Để mô tả ngoại hình của ai đó, bạn thường sử dụng các tính từ. Mỗi từ này sẽ có những từ đồng nghĩa hoặc gần nghĩa. Bạn càng biết nhiều, bạn sẽ càng phong phú hơn cho các mô tả. Nhu la:

– Chiều cao: Có thể sử dụng hai tính từ cơ bản là “high” (cao) và “short” (thấp). Người gầy và cao sẽ bị gọi là “cao lêu nghêu”. Để nói ai đó thấp và nhỏ, bạn có thể sử dụng “nhỏ nhắn”. Nếu nói về một đứa trẻ, hãy sử dụng “pint-cỡ”.

Cân nặng: Một người nặng hơn bình thường là “cong”, “xây dựng tốt”, “toàn thân” hoặc “nặng” (nặng). Bạn cũng có thể sử dụng “has some meat on their bone” để tham khảo Một người đang thừa cân một cách thoải mái (có phần trêu chọc, thô lỗ với một người nhạy cảm). Để mô tả một người gầy, hãy sử dụng “thin”, “slim”, “skinny”.

– Tóc: Tóc màu vàng nhạt, nhẹ có thể dùng tính từ “tóc vàng hoe” để miêu tả. Ngoài ra, “a blonde” cũng có nghĩa là một cô gái tóc vàng. Người có mái tóc sẫm màu được gọi là “a brunette”, tóc màu đỏ được gọi là “a redhead”. Ngoài màu sắc, bạn cũng cần mô tả xem người đó có tóc “ngắn” hay “dài”, “thẳng” hay “xoăn”. Nếu không có tóc, người đó bị “hói”.

Đối với đàn ông, họ cũng có “bread” (râu) hoặc “ria mép” (ria mép).

Nhìn chung: Nếu bạn thấy một người phụ nữ là “hấp dẫn”, bạn có thể nói rằng cô ấy “xinh đẹp”, “xinh đẹp” hoặc “lộng lẫy”. Để khen một người đàn ông đẹp trai, hãy sử dụng “beautiful”.

Các tính từ được sử dụng với cả hai giới tính là “đẹp trai”, “nóng bỏng”, “không nhiều để nhìn” hoặc “xấu xí”. ” (tồi tệ).

Về quần áo, các từ phổ biến là “ăn mặc lịch sự”, “sành điệu” hoặc “hợp thời trang”, “không hợp thời trang”, “lôi thôi”.

Ảnh: Freepik

Ảnh: Freepik

Trục xuất

Khi lo lắng hoặc cảm thấy không khỏe, nhiều người có thói quen thể hiện cảm xúc này thông qua các hành động vô thức, chẳng hạn như “gõ ngón tay”, “bẻ khớp ngón tay”. ), “cắn móng tay” hoặc “nhai đầu bút chì” …

Đôi khi, họ “trợn mắt” cho thấy mình là người mỉa mai, không nghiêm túc.

Khi đang suy nghĩ về điều gì đó, họ có thể “nghiêng đầu sang một bên” hoặc “lè lưỡi”.

Một số từ phổ biến khác là “xoa gáy”, “thở dài một hơi” hoặc “nắm chặt tay”.

Tính cách

Những người “tốt bụng”, “tốt bụng” thường hay cười, hay giúp đỡ mọi người. Họ cũng rất “thân thiện” và “hào phóng” (hào phóng). Ngược lại, các tính từ để mô tả những người thường khó chịu và xấu tính là “khó ưa”, “khó chịu”, “xấu xa”.

Để mô tả những người thể hiện sự tôn trọng đối với người khác, hãy sử dụng “lịch sự” và “cư xử tốt”. Nếu ai đó thô lỗ, không quan tâm đến người khác, bạn dùng những từ “thô lỗ”, “bất lịch sự”. Khi họ sử dụng ngôn từ không hay, hãy mô tả họ bằng những từ “thô tục”, tục tĩu.

“Smart”, “thông minh”, “thông minh” là thông minh. Nếu họ có điều này thông qua kinh nghiệm, bạn có thể sử dụng từ “khôn ngoan”. Một người không thông minh có thể hơi “đơ” hoặc “chậm”, nhưng cách sử dụng tốt hơn là “không quá sáng”.

Đối với một người không thích ra ngoài và giao lưu nhiều, bạn dùng từ “hướng nội”. Nếu người đó không nói nhiều và không thoải mái khi ở bên người khác, họ “mắc cỡ” (nhút nhát). Đối lập với người hướng nội là “hướng ngoại”.

Một số tính từ thông dụng khác là “” (tham vọng), “hoàn thành”, “hài hước”, “hài hước” (vui tươi, hài hước), “dí dỏm” (dí dỏm). , “nghiêm túc” (nghiêm túc), “nhàm chán” (nhàm chán), “kiêu ngạo”, “tự phụ” (tự phụ), “khoe khoang” (khoe khoang), “khiêm tốn” (khiêm tốn).

Cảm xúc

Có nhiều cách để nói rằng ai đó đang “hạnh phúc”. Chúng có thể là “sảng khoái”, “phấn khởi”, “vui vẻ”, “vui mừng” hoặc “ngây ngất”. Cảm xúc buồn được diễn tả bằng những từ “sầu muộn”, “đau khổ” …

Khi ai đó tức giận, bạn dùng từ “tức giận”, “điên cuồng” để mô tả. Một người tức giận sẽ có tâm trạng “xám xịt” (xám xịt).

Nếu bạn đang căng thẳng và lo lắng, bạn sẽ có những từ “căng thẳng” và “lo lắng” để mô tả. Ngược lại, thư thái, yên bình có nghĩa là “yên tĩnh”, “thanh thản” hoặc “thư thái” …

Các từ khác để mô tả cảm xúc bao gồm “mệt mỏi” (mệt mỏi), “kiệt sức” (kiệt sức), “chán nản” (chán nản),

Thanh Hằng (Theo dõi FluentU)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/cach-ta-nguoi-bang-tieng-anh-4385872.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button