Kinh Doanh

Cách thương lượng tăng lương của cô gái 6 lần nhảy việc


Thay đổi công việc 6 lần, lương của Mandi Woodruff-Santos tăng gần 194.000 USD / năm nhờ những mẹo nhỏ trong quá trình đàm phán.

Bài viết dưới đây được viết bởi Mandi Woodruff-Santos – 34 tuổi, hiện là cố vấn tài chính cá nhân chuyên nghiệp tại Mỹ. Cô đã “nhảy việc” 6 lần và có kinh nghiệm thương lượng mức lương cho công việc sau luôn cao hơn công việc trước.

Tôi bắt đầu làm việc toàn thời gian vào năm 2010, ở tuổi 22. Kể từ đó, tôi đã “nhảy việc” 6 lần với mức lương tăng gần 194.000 USD (trung bình tăng 39% mỗi khi tìm được cơ hội mới).

Theo đó, từ việc kiếm được 31.200 đô la một năm khi tôi mới bắt đầu đi làm, tôi đã kiếm được 225.000 đô la một năm vào năm ngoái. Đó chỉ là mức lương cơ bản, chưa tính khoản tiền thưởng mà tôi đã thương lượng, vào khoảng 160.000 đô la mỗi năm trong khoảng thời gian 10 năm đó. Tôi đang trên đà đạt được một triệu đô la vào sinh nhật lần thứ 40 của mình.

Dưới đây là những lời khuyên về công việc cũng như quy trình trả lương được rút ra từ kinh nghiệm của tôi.

Mandi Woodruff-Santos đã thay đổi 6 công việc trong 10 năm qua với mức lương tăng trung bình 39% sau mỗi lần chuyển sang công ty mới.  Ảnh: Nhân vật cung cấp cho CNBC

Mandi Woodruff-Santos đã thay đổi 6 công việc trong 10 năm qua với mức lương tăng trung bình 39% sau mỗi lần chuyển sang công ty mới. Ảnh: Các nhân vật được cung cấp cho CNBC

Đừng bỏ việc chỉ vì một mức lương cao

Mặc dù “nhảy việc” với tốc độ nhanh hơn bình thường đã giúp tăng thu nhập của tôi, nhưng tôi thành thật khuyên bạn không nên rời bỏ công việc hiện tại trừ khi nó có ý nghĩa đối với sự phát triển của bạn. Thân mến. Một mức lương cao hơn và sự thăng tiến là rất tốt, nhưng bạn cũng nên xem xét tư cách và tư cách của mình.

Tôi luôn tìm kiếm những cơ hội việc làm phù hợp để mở rộng kỹ năng và kinh nghiệm của mình. Trên thực tế, một trong những lần chuyển đổi công việc của tôi là một trong những lần chuyển đổi giúp tôi có cơ hội học hỏi và cải thiện bản thân nhiều hơn.

Đừng bao giờ là người đầu tiên trả lương

Đầu quá trình thương lượng, nhà tuyển dụng có thể hỏi mức lương bạn mong đợi, một phần để xem liệu mức lương đó có nằm trong ngân sách của họ hay không. Nhưng nếu bạn chỉ định một con số trước khi tìm hiểu đầy đủ về công việc và công ty, bạn có thể đang “bán đứng” chính mình.

Đây là những gì tôi đã trả lời khi một nhà tuyển dụng hỏi về mức lương: “Tôi muốn biết thêm về vai trò của mình và kỳ vọng của công ty trước khi thảo luận về mức lương. Chúng ta có thể quay lại chủ đề này sau khi tôi đã có cơ hội nói chuyện với nhóm và xác định nếu tôi phù hợp. “

Nhà tuyển dụng cũng có thể hỏi mức lương trong công việc trước đây của bạn. Nếu bạn đang phỏng vấn cho một vị trí có nhiều trách nhiệm hơn, tôi khuyên bạn không nên trả lời. Nhưng nếu họ vẫn hỏi, thì đây là điều tôi thường nói: “Tôi không muốn tiết lộ điều đó vào thời điểm này. Bởi vì tôi muốn có một cuộc trò chuyện toàn diện hơn về mức lương dựa trên kỹ năng và những gì tôi đang tìm kiếm. Tôi có thể mang lại gì cho công ty ”.

Thực hành kỹ năng đàm phán của bạn

Yêu cầu mức lương cao hơn có thể là một kỹ năng khó thành thạo. Đó là lý do tại sao bạn nên tập luyện sớm và thường xuyên, đặc biệt là trong những trường hợp tương tự với lượng thấp hơn.

Ví dụ, hãy thử yêu cầu chủ nhà giảm 100 đô la tiền thuê trước khi gia hạn hợp đồng thuê. Nếu bạn đang dùng bữa và người phục vụ mang ra món ăn không đúng, hãy thử trả lại và yêu cầu nhân viên không ghi món đó vào hóa đơn. Thực hiện những yêu cầu nhỏ này đã giúp tôi có được sự tự tin và thoát khỏi “xu hướng làm hài lòng mọi người” của mình.

Bạn cũng có thể thực hành tại nơi làm việc. Vài tháng sau kỳ thực tập không lương đầu tiên, tôi được yêu cầu đảm nhận nhiều công việc hơn. Tôi nghĩ rằng mình nên được trả tiền cho việc làm thêm, vì vậy tôi quyết định báo cáo với cấp trên.

Sau khi nói chuyện với ông chủ, anh ta đồng ý trả 100 đô la một tuần. Nó không nhiều lắm, nhưng tôi biết qua nó rằng tôi không làm gì sai khi yêu cầu số tiền đáng ra tôi phải nhận. Ngoài ra, thành công trong lần đàm phán đầu tiên đã cho tôi thêm tự tin và kinh nghiệm.

Đàm phán qua điện thoại thay vì email

Mặc dù rất khó xử nhưng tôi thích nói về tiền lương qua điện thoại hơn. Nếu bạn thẳng thắn, chuyên nghiệp và lịch sự, điều đó cho thấy bạn có thể xử lý các cuộc đàm phán khó khăn trong công việc và không ngại đấu tranh cho những gì bạn muốn.

Chỉ với một cuộc điện thoại, tôi đã có thể tăng lương gấp đôi khi ký hợp đồng với nhà tuyển dụng. Đây là cách tôi bắt đầu cuộc trò chuyện: “Cảm ơn lời đề nghị của bạn! Tôi rất hào hứng với cơ hội này. Rất tiếc, tôi không nghĩ mức lương ở trên phản ánh đúng giá trị những gì tôi có. Dựa trên kỹ năng của tôi và trách nhiệm của vị trí này , Tôi cảm thấy abc USD có ý nghĩa hơn. “

Đừng chỉ bận tâm đến mức lương cơ bản

Khi tôi mới bắt đầu sự nghiệp của mình, một nhà tuyển dụng đã lưỡng lự khi tôi yêu cầu mức lương cao hơn. Tôi cũng rất lo lắng. Nhưng sau đó họ miễn cưỡng nói rằng họ sẽ xem xét yêu cầu của tôi. Sau một tuần, họ thông báo không thay đổi mức lương cơ sở mà sẽ tăng tiền thưởng để đáp ứng con số tôi mong muốn.

Tổng thu nhập của bạn bao gồm nhiều thứ, không chỉ là mức lương cơ bản. Bạn có thể thương lượng các yếu tố khác, chẳng hạn như thưởng KPI, thưởng hàng năm, các quyền lợi như bảo hiểm y tế, ngày nghỉ phép, giờ làm việc linh hoạt, hoặc thậm chí là quyền mua cổ phiếu ESOP. .

Hỏi những người có kinh nghiệm

Tôi đã tìm đến ít nhất hai người cố vấn để xin lời khuyên mỗi khi nhận được lời mời làm việc mới. Tôi hỏi họ những câu hỏi như tôi nên yêu cầu mức lương nào, tôi nên yêu cầu những đặc quyền và lợi ích gì, mức lương này và số lượng công việc có hợp lý không …

Các mối quan hệ là vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Tìm những người cùng ngành đáng tin cậy, có nhiều kinh nghiệm hơn và giữ liên lạc với họ là mẹo để tôi có thể khảo sát mức lương phù hợp mỗi khi “nhảy việc”.

Siddhartha (theo dõi CNBC)

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button