Đời Sống

Cách vệ sinh quạt điện không cần tháo lồng

Nhiều người ngại vệ sinh quạt điện vì việc tháo lắp rất mất thời gian. Với cách làm dưới đây, sẽ không cần tháo khung, rửa nước mà quạt vẫn sạch.

Quạt điện sau một thời gian sử dụng sẽ bám bụi. Khi thời tiết mát mẻ hơn, đó là thời điểm để dọn dẹp nó.

Cách 1: Dùng thuốc tẩy, giấm, nước xả vải (hoặc cồn)

Bước 1: Chuẩn bị một bình xịt, đổ bột giặt, giấm trắng, nước xả vải với liều lượng bằng nhau vào bình và lắc đều. Có thể thay nước xả vải bằng rượu trắng.

Chất tẩy rửa có tác dụng làm sạch và loại bỏ bụi bẩn. Giấm trắng không chỉ diệt vi khuẩn mà còn làm mềm các vết bẩn trên quạt điện. Nước xả vải có tác dụng hạn chế bụi bẩn bám vào quạt và tạo hương thơm dễ chịu. Cồn còn có khả năng diệt khuẩn tốt, hơn nữa lại bay hơi nhanh.

Bước 2: Phun dung dịch lên cánh quạt điện. Không xịt vào động cơ quạt vì có thể gây hỏng hóc. Chuẩn bị một túi ni lông lớn hoặc một chiếc áo cũ để che lưới tản nhiệt. Sau khi xịt dung dịch khoảng 5 phút, cắm điện và bật công tắc, cánh quạt quay sẽ kéo các vết bẩn ra ngoài.

Bước 3: Tiếp theo là vệ sinh lưới điện bên ngoài quạt. Rút phích cắm của quạt khỏi ổ cắm điện trước khi thực hiện. Xịt dung dịch lên miếng bọt biển rồi lau bên ngoài quạt.


Cách vệ sinh quạt điện mà không cần tháo lồng


Video về cách làm điều đó.

Cách 2: Dùng kem đánh răng và bàn chải

Thành phần chuẩn bị

– Bàn chải đánh răng cũ

– Kem đánh răng

– Nước sạch

Việc vệ sinh quạt bằng bàn chải cũ và kem đánh răng khá tiện lợi thay vì phải tháo rời khung quạt.  Ảnh: sina

Việc vệ sinh quạt bằng bàn chải cũ và kem đánh răng khá tiện lợi thay vì phải tháo rời khung quạt. Hình ảnh: sina

Bước 1: Bóp khoảng 3 cm kem đánh răng vào hộp đựng rồi thêm nước trắng pha loãng.

Bước 2: Rút phích cắm điện trước khi vệ sinh để giữ an toàn cho bản thân và giữ cho quạt không bị hỏng.

Lấy một bàn chải đánh răng cũ và khuấy cho đến khi kem đánh răng và nước trộn đều. Nhúng đầu chổi vào dung dịch sau đó chải trực tiếp lên khe hở của lưới quạt, dọc theo cấu trúc lồng. Chú ý để nước trên bàn chải đánh răng không chảy vào động cơ của quạt điện.

Vy Trang (Theo dõi sina)

Nguồn: https://vnexpress.net/cach-ve-sinh-quat-dien-khong-can-thao-long-4499475.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button