Giáo Dục

Cách vẽ sơ đồ tư duy giúp ghi nhớ từ vựng hiệu quả

Học từ vựng với sơ đồ tư duy giúp cô Mia Nguyễn đạt điểm tuyệt đối 9.0 trong IELTS Reading.

Đối với người học tiếng Anh nói chung và người luyện thi IELTS nói riêng, việc học từ vựng luôn là một trở ngại lớn do vốn từ vựng đa dạng và đòi hỏi sự luyện tập, sử dụng thường xuyên cả 4 kỹ năng. Vấn đề thường xuất phát từ việc người học cố gắng học một lượng lớn từ vựng trong ngày theo những phương pháp chưa thực sự kích thích sự sáng tạo, dễ dẫn đến tình trạng “học trước quên sau” và khó tạo động lực học tập. . nâng cao vốn từ vựng hàng ngày.

Từng gặp khó khăn trong việc trau dồi vốn từ vựng để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, cô Mia Nguyễn đã thử áp dụng nhiều phương pháp để cải thiện khả năng ghi nhớ và sử dụng từ vựng thành thạo. Sau một thời gian học tập, nghiên cứu và giảng dạy, cô Mia Nguyễn hiện là giáo viên tại IELTS Fighter khuyên người học nên áp dụng sơ đồ tư duy và hệ thống hóa từ vựng để ghi nhớ lâu hơn.

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian lựa chọn từ vựng phù hợp với trình độ của mình, người học không nên học tràn lan mà cần chắt lọc từ các bài đọc trong các bộ sách Cambridge Destination, Oxford Word Skills, Cambridge Vocabulary for IELTS. , hoặc Complete Vocabulary for IELTS Speaking band 7.0+ do IELTS Fighter biên soạn, sau đó sử dụng mindmap để hệ thống từ vựng theo chủ đề và ôn tập thường xuyên.

Cách vẽ sơ đồ tư duy giúp ghi nhớ từ vựng hiệu quả

Cô Mia Nguyễn hướng dẫn cách học từ vựng dựa trên sơ đồ tư duy.

Ngọc Anh

.

Nguồn: https://vnexpress.net/cach-ve-so-do-tu-duy-giup-ghi-nho-tu-vung-hieu-qua-4380235.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button