Thể Thao

Cách xử lý xe máy không đề nổ được do ngập nước

Thời tiết mưa bão khiến nhiều xe máy lưu thông trên đường bị chết máy do ngập nước, những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp người dùng xử lý tại chỗ tình trạng này.

Nghe nội dung bài viết

Thời tiết những ngày gần đây thường xuyên đón những cơn mưa lớn khiến hàng loạt xe máy gặp cảnh rất khó khăn do nước ngập, xe chết máy, không đề được nếu không xử lý kịp thời. có nguy cơ thiệt hại rất cao.

Đối với ô tô Không

Khi gặp trường hợp xe bị chết máy, việc đầu tiên là bạn nên tấp xe ra khỏi vùng ngập nước, tháo bugi và lau khô, sau đó dốc ngược xe để nước thoát ra khỏi ống xả.


xe hơi

Sử dụng các thiết bị chuyên dụng để làm khô và làm sạch các mối nối điện trong hệ thống điện để tránh bị ăn mòn, oxi hóa và chập điện.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần khóa ga và xả hết lượng xăng cũ còn sót lại trong chế hòa khí, sau đó mới vặn ga và nổ máy.

Khi nổ máy bình thường nên về 0 và tăng tốc để nếu có nước trong ống xả sẽ thoát ra ngoài.

Nếu không khắc phục được tại chỗ, bạn nên đến các đại lý, cửa hàng sửa chữa xe máy gần nhất để kiểm tra lại. Khi di chuyển trong vùng ngập nước, các chi tiết máy, nhớt xe, hệ thống điện đều bị ướt nước và cần được vệ sinh sạch sẽ.

Đối với xe tay ga

Với xe tay ga, không nên cố khởi động lại xe vì như vậy sẽ khiến nước vào nhiều hơn và làm hỏng động cơ.


xe máy

Đầu tiên, bạn hãy tháo bugi ra, vệ sinh thật sạch rồi lắp lại. Xả hết dầu trong khoang máy, vệ sinh khoang máy và thay dầu để đảm bảo không có nước trong dầu.

Các đầu nối trong hệ thống điện cũng cần được lau khô để tránh tình trạng chập, cháy dẫn đến phải thay thế phụ kiện. Đối với những chiếc xe tay ga có bộ lọc gió nằm chính giữa, bên dưới cốp, buộc bạn phải tháo toàn bộ cốp, tháo lọc gió để vệ sinh.

Giải pháp tốt nhất là bạn nên cố gắng đưa xe ra khỏi vùng ngập nước, tìm các cửa hàng sửa xe gần nhất.

Vì sao Mercedes-AMG G63 ngày càng được giới trẻ Việt ưa chuộng?

Giá xăng dầu trong nước tăng kỷ lục từ chiều nay, gần 31.000 đồng / lítNguồn: https://thethao247.vn/413-cach-xu-ly-xe-may-khong-de-no-duoc-do-ngap-nuoc-d257011.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button