Giải Trí

Cái giá của nội dung ‘bẩn’

[

No O No mất kênh, cơ quan chức năng 'sờ gáy': Cái giá phải trả cho nội dung 'bẩn' - ảnh 1

No O No vấp phải làn sóng phản ứng từ cư dân mạng vì phát ngôn không đúng mực với người lớn tuổi

Cơ quan chức năng ‘sờ gáy’ vì video có nội dung phản cảm

Những ngày qua, TikToker No O No trở thành cái tên được quan tâm vì thái độ coi thường, xúc phạm người lớn tuổi. Trong video đăng tải trên trang cá nhân, người sáng tạo nội dung này hỏi một bà lão về món ăn yêu thích của bà, sau đó mua và gửi về làm quà. Tuy nhiên, anh lại đưa ra những câu nói như: “Chào bà già tội nghiệp giữa mùa đông quạnh hiu”, “Nghèo mà vẫn ghét ăn”, “Phở rẻ thế mà còn tiền mua đồ ăn nữa” hay ” Bớt nghèo đi, không ai giúp mình mãi đâu”…

Thái độ không tôn trọng người lớn tuổi của No O No khiến cư dân mạng và nhiều sao Việt phẫn nộ. Hoa hậu Diễm Hương, diễn viên Nhâm Phương Nam, người mẫu Lê Thúy… lên tiếng kêu gọi tẩy chay, từ chối sử dụng dịch vụ của bất kỳ nhà hàng nào mời No O No review. Trước làn sóng chỉ trích của dư luận, TikTok đã khóa vĩnh viễn tài khoản của No O No, đồng thời khẳng định không khoan nhượng với bất kỳ nội dung hay hành vi nào vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

No O No mất kênh, cơ quan chức năng 'sờ gáy': Cái giá phải trả cho nội dung 'bẩn' - ảnh 2

Đồng thời, lãnh đạo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết đang liên hệ với TikToker No O No để làm việc về một số clip đăng tải trên mạng xã hội khiến dư luận phẫn nộ mấy ngày qua. . Thanh tra Sở cho biết sẽ đưa ra biện pháp xử lý trên cơ sở nội dung làm việc và giải trình của các bên liên quan.

Bài học cho những người tạo nội dung ‘bẩn’

Trao đổi với chúng tôi, cô Diễm Hương Đồng tình với việc khóa tài khoản của No O No sau khi người này có những phát ngôn lệch lạc. Tuy nhiên, Hoa hậu Thế giới con người Việt Nam 2010 cho rằng về cơ bản, người này có thể tiếp tục lập kênh khác, quan trọng là “người xem có hoàn toàn không quan tâm đến nội dung đó hay không”. Theo Diễm Hương, cần xử lý nghiêm những kênh có nội dung bậy bạ.

No O No mất kênh, cơ quan chức năng 'sờ gáy': Cái giá phải trả cho nội dung 'bẩn' - Ảnh 3.

Vũ Mạnh Cường cho rằng cần siết chặt quản lý văn hóa phẩm sức lan tỏa hiện nay

\N

Trước đó, Diễm Hương là một trong những sao Việt bị phản ứng mạnh khi dính nghi án Cảm ơn bạn Không. Người đẹp cho biết hiện nay, thiếu niên Sử dụng mạng xã hội nhiều, “kiểu PR và cách làm PR bẩn này đã ảnh hưởng rất lớn đến thế hệ trẻ em và thanh niên”. “Với suy nghĩ non nớt, các em dễ hiểu sai cách giúp đỡ người khác và hơn nữa tôi lo các em nghĩ nói chuyện như vậy với người lớn tuổi là bình thường”, chị nói.

MC Vũ Mạnh Cường cho biết khi sự việc xảy ra, anh đã xem clip giọng ca No O No và không khỏi lo lắng khi người này không nhận ra sai lầm của mình. Theo nam MC, trường hợp của No O No cũng là hệ lụy của một số chương trình truyền hình hiện nay. “Qua câu chuyện này, tôi mong rằng nơi quản lý văn hóa, Mỹ thuật có động thái siết chặt, quản lý tốt hơn để những sản phẩm có sức lan tỏa rộng sẽ rõ ràng, sạch sẽ hơn để định hướng người xem”, ông Vũ Mạnh Cường nói.

No O No mất kênh, cơ quan chức năng 'sờ gáy': Cái giá phải trả cho nội dung 'bẩn' - Ảnh 4.

Duyên Quỳnh cho rằng sở dĩ kênh của No O No bị xóa là do trước đó, người này liên tục thực hiện các clip câu view và có những động thái thách thức dư luận.

Ca sĩ Duyên Quỳnh không đồng tình với văn hóa nói xấu, miệt thị người lớn tuổi. Theo chị, tài khoản TikTok này liên tục làm clip có nội dung phản cảm để câu view, sau đó có hành vi thách thức dư luận nên phải có hình phạt thích đáng để làm gương. Cô chia sẻ: “Xóa kênh là đúng. Và tôi cũng ủng hộ các nghệ sĩ đang tham gia phong trào tẩy chay nội dung bậy bạ. Đó là cách nhanh nhất để các bạn thức tỉnh trong thời đại nổi tiếng ảo quá dễ dãi”.

Theo Duyên Quỳnh, thời gian gần đây, những cái tên phổ biến nhất là “thánh chửi”, “thánh review”… Thậm chí có trường hợp đòi gặp mặt để giải quyết tranh cãi trên mạng. xã hội. Nữ ca sĩ cho rằng nếu không có những biện pháp quản lý mạng xã hội chặt chẽ hơn, những nét truyền thống văn hóa sẽ mất đi và “thay vào đó là hàng loạt phiên bản xấu như TikToker kia”.

Nhâm Phương Nam cho rằng việc No Ono cắt kênh là minh chứng cho thấy chuẩn mực đạo đức của cha ông vẫn được tôn trọng. Theo anh, trường hợp TikToker này là một ví dụ cho những người làm nội dung số. “Tôi nghĩ đó là giáo dục để bạn tạo ra nội dung lệch lạc,” ông nói.Nguồn: https://thanhnien.vn/no-o-no-mat-kenh-co-quan-chuc-nang-so-gay-cai-gia-cua-noi-dung-ban-post1526404.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button