Sức Khỏe

Cầm chai cồn ngang bếp, bé gái 8 tuổi bị bỏng toàn thân

Bé D. được Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) tiếp nhận trong tình trạng đốt cháy nặng vùng mặt, cổ, ngực, bụng, vai, tay, chân, bộ phận sinh dục …

Ngày 8/6, BS.CK2 Lê Phước Tấn – Trưởng khoa Bỏng – Chỉnh hình, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, thời gian qua, bệnh viện liên tục tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ nhập viện trong tình trạng bỏng nặng do cồn, xăng. , để lại những hậu quả đáng tiếc.

Như mới đây, có một bé trai M. 3 tuổi phải nhập viện trong tình trạng bỏng do xăng. Bố tôi là thợ cơ khí, trong lúc làm việc đã sang chiết bình xăng. Cháu M. đang chơi gần đó bất cẩn làm đổ xăng, lan ra khu vực bếp dẫn đến cháy. Ngọn lửa diễn tiến quá nhanh khiến cả gia đình không kịp xử lý và bị bỏng nặng.

Cầm chai cồn đi ngang bếp, bé gái 8 tuổi bị bỏng toàn thân - ảnh 1

Cần đề phòng tai nạn cháy nổ trong mùa hè với trẻ nhỏ

\N

Bỏng là một trong những tai nạn thường gặp, đặc biệt là ở trẻ em. Nguyên nhân gây bỏng thường là do nước sôi, liên quan đến thiết bị điện, các trường hợp cháy nổ, nhất là vào mùa đông. nóng có nhiều khả năng phát sinh.

Vết thương do bỏng, nếu nhẹ sẽ làm tổn thương da. sự nhiễm trùngnếu nặng hơn sẽ để lại sẹo co rút, sẹo lồi thậm chí không qua khỏi.

Để phòng tránh sự cố từ “bà hỏa”, các bác sĩ khuyến cáo các bậc phụ huynh phải hết sức thận trọng. Để các chất dễ cháy nổ tránh xa tầm tay trẻ em cũng như thường xuyên kiểm tra nguồn điện, thiết bị điện để đảm bảo an toàn cho trẻ và cả gia đình.Nguồn: https://thanhnien.vn/cam-chai-con-ngang-bep-be-gai-8-tuoi-bi-bong-toan-than-post1466501.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button