Giáo Dục

Cấm dạy thêm – học thêm cuối tuần, bùng nổ trẻ em Trung Quốc đi học thể thao, năng khiếu

Cấm dạy thêm - học thêm cuối tuần, bùng nổ trẻ em Trung Quốc đi học thể thao, học năng khiếu - Ảnh 1.

Trẻ em tham gia lễ kỷ niệm Quốc khánh Trung Quốc tại Hong Kong ngày 1/10 – Ảnh: REUTERS

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin, khoảng 33.000 trung tâm dạy nghệ thuật và thể thao đã mọc lên trong hơn một tháng sau khi chính phủ công bố quy định “2 giảm” vào cuối tháng 7, trong đó cấm dạy thêm. – Học thêm vào cuối tuần và ngày lễ và buộc các trường giảm bài tập về nhà cho học sinh.

Đây là một trong những nỗ lực của Trung Quốc nhằm tái cân bằng lực lượng lao động và cải thiện sức khỏe cho trẻ em. Để con cái của họ giữ được lợi thế cạnh tranh so với bạn bè cùng trang lứa, các bậc cha mẹ Trung Quốc điên cuồng tìm kiếm các lớp học thay thế.

He Jianwei, chủ một phòng tập đấm bốc ở miền Bắc, cho biết: “Tôi nhận được cuộc gọi từ các bậc phụ huynh hỏi về các lớp học dành cho trẻ em hầu như mỗi ngày. Sau cùng, trẻ em không thể yếu nếu đất nước muốn trở nên mạnh mẽ”. Kinh, trả lời Bloomberg.

Cũng cần nói thêm rằng phụ huynh Trung Quốc cho con đi học năng khiếu không phải để dành thời gian rảnh rỗi. Nguyên nhân chính của các môn nghệ thuật và thể thao trong trường học ngày càng tăng.

Chính phủ Trung Quốc đã cam kết sẽ “tăng dần” điểm các môn thể thao trong kỳ thi tuyển sinh trung học. Một số nơi, chẳng hạn như tỉnh Hải Nam, đã đưa môn bơi lội, bóng đá, bóng rổ và bóng chuyền vào danh sách các lựa chọn để học sinh tăng điểm.

Thị trường lao động Trung Quốc lâu nay vẫn tồn tại vấn đề “thừa thầy, thiếu thợ”. Các bậc phụ huynh thường ưu tiên cho việc học chữ của con em mình hơn việc phát triển thể chất, một phần do quan niệm “lao động chân tay chỉ dành cho những người không cần cù, thông minh”.

Vì vậy, các trung tâm gia sư, luyện thi đại học ra đời.

Nhưng phải đến khi hàng triệu sinh viên tốt nghiệp đại học mỗi năm, nhiều người không thể tìm được việc làm đúng chuyên môn, thì vấn đề mới nổi lên. Số sinh viên mới tốt nghiệp ở Trung Quốc sẽ đạt 8 triệu người vào năm 2020, tăng hơn 30% so với 10 năm trước.

Ngoài ra, ngày càng có nhiều người trẻ ở Trung Quốc mắc chứng béo phì, cận thị và trầm cảm – hậu quả của việc mải mê đọc sách và không tập thể dục.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/cam-day-them-hoc-them-cuoi-tuan-bung-no-tre-em-trung-quoc-di-hoc-the-thao-nang-khieu-20211031111239436.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button