Tin Tức

Cảm động vợ chồng ông thương binh gom 4,5 tỷ dưỡng già tặng quỹ vắc xin

“Tôi là lính, nếu không chết trận thì phải sống có ý nghĩa trong thời bình”, thương binh Lê Văn Đệ (Hải Dương) chia sẻ về lý do quyên góp 4,5 tỷ đồng cho quỹ vắc xin Covid-19. .

XEM CLIP:

Sau cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước trở về, đôi tay của người cựu binh 75 tuổi (xóm 8, thôn Tráng Liệt, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) không được khỏe. Anh chọn cho mình lối sống năng nổ, trung thành và có trách nhiệm với xã hội.

Chia sẻ về lý do quyên góp toàn bộ số tiền mừng tuổi để quyên góp vào quỹ vắc xin, thương binh Lê Văn Đệ cho biết: “Tôi là bộ đội nên dù ở mặt trận nào, chiến trường nào cũng phải giữ bổn phận. Hải Dương đã 4 lần giáp mặt với “giặc” Cô-dắc-19, cả 4 lần nhân dân ta và chính quyền địa phương đều chiến đấu.

Kẻ thù này tiêu hao sức lực và vật chất, vì vậy chúng ta cần phải đoàn kết, thống nhất. Mỗi người dân là một chiến sĩ, bằng tất cả những gì mình đóng góp, chung sức chiến thắng “giặc” dịch.

Vợ chồng thương binh quyên góp 4,5 tỷ đồng tiền chăm sóc tuổi già quyên góp vào quỹ vắc xin
Cựu chiến binh trở về sau cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, một phần bàn tay của anh đã để lại trên chiến trường

Khi Hải Dương phát đi lời kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp cùng chính quyền để mua vắc xin cho hơn 2 triệu người dân địa phương, sớm đưa tỉnh vào tình trạng miễn dịch đàn, anh Đệ liền bàn với vợ gom tiền. tiết kiệm tuổi già để tặng quỹ vắc xin xã Thanh Sơn.

Được sự đồng ý của vợ, ông lần lượt gọi điện cho 4 người con của mình để thông báo về quyết định của mình.

Con cái, giáo viên, doanh nhân của ông đều rất đồng tình với nguyện vọng của cha mẹ.

Vợ chồng thương binh quyên góp 4,5 tỷ đồng tiền chăm sóc tuổi già quyên góp vào quỹ vắc xin
Cánh tay phải giúp anh Đệ sinh hoạt hàng ngày

Ông Đệ cho biết: “Khi tôi nói sẽ hỗ trợ toàn bộ lương hưu cho tuổi già, các cháu đều phấn khởi nói rằng bố mẹ đã làm rất tốt và tự hào lắm. Các em cũng thảo luận về việc tặng thêm 4.000 tấn xi măng. Họ cho biết, đây cũng là phần chúng tôi định gửi đến bố mẹ trong trường hợp ốm đau, còn nếu muốn thì có thể thay mặt cả nhà trao cho mọi người ”.

Ngày 7/6, hai vợ chồng dắt nhau lên xã Thanh Sơn tặng 4,5 tỷ tiền mặt và hiện vật. Tấm lòng hiền hậu của gia đình ông Đệ khiến lãnh đạo địa phương lặng người vì xúc động.

Chiều 8/6, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thắng đã chỉ đạo các cấp chính quyền tổ chức tặng Bằng khen, ghi công và kịp thời vinh danh gia đình các thương binh.

Có mặt tại nhà ông Đệ, Bí thư Huyện ủy Thanh Hà Trịnh Văn Thiện cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương đã vinh danh những đóng góp chống dịch của gia đình.

Yêu những người khao khát một trạng thái bình thường

Người lính dũng cảm nơi chiến trường xưa nay rưng rưng khi nói về những suy nghĩ của mình trước hiểm họa của dịch bệnh đang gây “khó dễ” cho nhân dân và đất nước.

Vợ chồng thương binh quyên góp 4,5 tỷ đồng tiền chăm sóc tuổi già quyên góp vào quỹ vắc xin

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Thắng thay mặt lãnh đạo tỉnh ghi nhận tấm lòng của gia đình thương binh Lê Văn Đệ.

“Số tiền là tấm lòng thành của gia đình tôi hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và cuộc vận động của Tỉnh ủy Hải Dương. Mong dịch sớm được đẩy lùi, để người dân khu vực tôi sinh sống, làm ăn bình thường. Người dân chúng tôi đã phải gánh chịu nhiều hậu quả của dịch Covid-19 trong hơn hai năm qua ”, ông Đệ chia sẻ.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Thắng cho biết: “Khi hay tin gia đình chú Đệ vừa có nghĩa cử cao đẹp, quyên góp 4,5 tỷ đồng cho quỹ vắc xin của địa phương, lãnh đạo tỉnh rất xúc động. xin cảm ơn gia đình tôi đã đồng tình với chủ trương của tỉnh ”.

Vợ chồng thương binh quyên góp 4,5 tỷ đồng tiền chăm sóc tuổi già quyên góp vào quỹ vắc xin
Bí thư Huyện ủy Trịnh Văn Thiện xúc động trước sự đồng lòng cộng đồng của gia đình ông Đệ

Bí thư Huyện ủy Thanh Hà Trịnh Văn Thiện bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới người thương binh gương mẫu.

Ông Thiện cho rằng, việc làm tốt của vợ chồng chú Đệ sẽ được lan tỏa trong cộng đồng để nhiều người khác noi gương, tham gia ủng hộ để địa phương sớm có đủ kinh phí mua vắc xin Covid-19. Đây là điều kiện tiên quyết để Hải Dương làm chủ tình hình, ổn định xã hội, phát triển kinh tế bền vững.

Vợ chồng thương binh quyên góp 4,5 tỷ đồng tiền chăm sóc tuổi già quyên góp vào quỹ vắc xin
Bí thư Huyện ủy Thanh Hà nhận 4,5 tỷ của gia đình ông Đệ để mua vắc xin

“Hình ảnh đôi bàn tay tàn tật của người lính già quyên góp hết tiền dành dụm cho xã để hỗ trợ công tác chống dịch thực sự làm đẹp thêm tính cách của người dân xứ Đông. Bản lĩnh của Hải Đường được hun đúc từ những nghĩa cử đó.

Tấm gương này ngay lập tức tạo hiệu ứng mạnh mẽ trong cộng đồng. Đến nay, quỹ vắc xin của tỉnh đã nhận được hơn 100 tỷ đồng từ các tấm lòng hảo tâm của các doanh nghiệp và người dân ”, Chủ tịch MTTQ tỉnh Nguyễn Đức Tuấn cho biết.

Vợ chồng thương binh quyên góp 4,5 tỷ đồng tiền chăm sóc tuổi già quyên góp vào quỹ vắc xin
Vợ chồng anh Đệ nhận bằng khen của chính quyền địa phương sau hành động cao đẹp

Đôi tay chưa lành, tai phải đeo máy trợ thính, dáng đi khó khăn vì sức ép của bom đạn nhưng đôi mắt người cựu binh già vẫn sáng ngời chất lính khi kể về nhân sinh quan.

Anh tâm sự: “Tôi theo dõi và nhận thấy công tác khống chế dịch bảo vệ người dân trong 4 đợt dịch ở Hải Dương rất xuất sắc. Và tôi là quân nhân, tôi không thể mang theo tiền khi chết. Trận may rủi trở lại, lúc này tôi mong muốn được sự chung tay của các cấp chính quyền để mua vắc xin cho người dân, nhất là người nghèo. Cha anh dạy anh phải làm việc thiện để xây dựng cuộc đời ”.

Ông Lê Văn Đệ là thương binh nặng. Ông tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước ở chiến trường miền Nam. Khi cuộc chiến đang ở những ngày cuối cùng, vào tháng 4 năm 1975, trong cuộc tổng tiến công, ông bị thương nặng.

Phục Thanh Hà lập gia đình, sinh được 4 người con. Điều hạnh phúc nhất đối với vợ chồng anh là cả 4 người con đều học giỏi, thành đạt và rất hiếu thảo.

Một gia đình ở Hải Dương ủng hộ quỹ vắc xin 4,5 tỷ đồng

Một gia đình ở Hải Dương ủng hộ quỹ vắc xin 4,5 tỷ đồng

Gia đình anh Lê Văn Đệ (ở Hải Dương) ủng hộ quỹ vắc xin 500 triệu tiền mặt và 4 tỷ xi măng hiện vật.

Nguyễn Thu Hằng

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/cam-dong-vo-chong-ong-thuong-binh-gom-4-5-ty-duong-gia-tang-quy-vac-xin-744288.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button