Du Lịch

Cảm giác mạnh khi trượt băng trên hồ Baikal

Trượt băng trên hồ Baikal gần như trong suốt vào mùa đông, với những vết nứt khổng lồ, du khách có thể cảm thấy lớp băng sắp vỡ ra ngay dưới chân mình. Âm thanh phát ra từ lớp băng giống như tiếng súng bắn laze trong phim khoa học viễn tưởng.

“Một du khách bình thường sẽ sợ hãi khi có trải nghiệm này lần đầu tiên ở Baikal. Lớp băng sâu trong suốt và những tiếng động đột ngột phát ra dưới chân họ”, nhiếp ảnh gia người Nga Aleksey Kolganov chia sẻ. Kolganov đã quay video trượt băng trong chuyến thăm hồ Baikal vào tháng 2 năm nay.

Nghe giống như một bộ phim khoa học viễn tưởng ở Hồ Baikal

Nhiếp ảnh gia Aleksey Kolganov đã ghi lại âm thanh kỳ lạ khi đang trượt băng. Băng hình: Sputnik

Câu trả lời Thời báo Siberi, Kolganov cho biết anh phải giảm tốc độ ghi âm và tăng âm lượng, vì micrô của máy ảnh thường khó thu được những âm thanh này. Đây là một hiện tượng tán xạ. Những tiếng “rắc” là do băng giãn nở dẫn đến nứt vỡ và tạo ra rung động. Những rung động này truyền qua băng với các tốc độ khác nhau, các âm cao và thấp được tách ra, tạo ra các âm khác nhau. Do đó, du khách sẽ nghe thấy tiếng “chio chiu” thay vì tiếng “cạch” thông thường khi băng nứt.

Baikal, hồ nước ngọt sâu nhất thế giới, là điểm du lịch hấp dẫn du khách bởi ẩn chứa nhiều điều thú vị mà thiên nhiên ban tặng. Nhiều người đến đây vào mùa đông để chiêm ngưỡng “Điều kỳ diệu của Baikal” khi những khối băng đủ hình dạng và kích cỡ trên mặt hồ, những vết nứt trắng thẳng đứng hay hàng triệu bong bóng đóng băng.

Do cấu trúc tinh thể độc đáo của nó và nhiệt độ mùa đông đóng băng, băng của hồ rất rắn.  Ảnh: Sergey Sukhov

Do cấu trúc tinh thể độc đáo và nhiệt độ mùa đông lạnh giá, băng của hồ rất rắn. Ảnh: Sergey Sukhov

lòng trung thành (Theo dõi Nước Nga xa hơn)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/cam-giac-manh-khi-truot-bang-tren-ho-baikal-4407282.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button